728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

    Món ngon dễ làm thực đơn ngày cuối tuần

    Ngày cuối tuần nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn muốn trổ tài thật nhiều món ăn ngon để chiêu đãi gia đình nhưng lại chưa tìm được sự lựa chọn phù hợp. Vậy hãy để thực đơn ngon miệng, hấp dẫn dưới đây gợi ý cho bạn nhé!

    Thực đơn cuối tuần này của nhà mình gồm 4 món sau

    Canh khoai mỡ thịt bằm

    Canh khoai mỡ thịt bằm sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm nhà bạn.
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    – Thịt heo xay: 150 gam
    – Khoai mỡ: 200 gam, khoai lang: 150 gam
    – Rau ngổ, rau ngò gai cắt khúc, 1 củ hành tím băm nhỏ
    – Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm
    Cách chế biến:
    – Thịt heo xay ướp gia vị, viên nhỏ lại. Khoai lang cắt khối khoảng 2 cm.
    – Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch. múc thành những viên tròn.
    – Đun sôi nước, cho thịt heo viên vào nấu cho ngọt nước rồi thả khoai mỡ vào.
    – Khoai mỡ vừa chín, trút khoai lang vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    canh khoai mỡ thịt bằm
    Cánh gà chiên nước mắm


    Vị ngọt tươi của thịt gà thấm quyện vào vị đậm đà của nước mắm.
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    – 2 chiếc cánh gà
    – Gia vị: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, dầu ăn
    Cách chế biến:
    – Cánh gà chặt miếng rồi cho vào lò vi sóng quay chừng 1 phút.
    – Sau đó mang cánh gà đi chiên vàng.
    – Làm tan chảy đường với nước mắm và 1 thìa canh nước.
    – Gắp cánh gà sang chảo đường, lắc đều chảo để thịt gà thấm gia vị rồi tắt bếp.
    cánh gà chiên nước mắm
    Cải chip sốt nấm


    Vừa thanh mát, ngọt tươi mà không ngán.
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    – 450 gam rau cải chíp, 10-12 chiếc nấm hương tươi
    – Gia vị: Dầu thực vật, muối
    – Làm sốt nấm: 7,5 ml dầu hào, 10 ml xì dầu, 10 gam bột ngô, 5 ml dầu hào
    Cách chế biến:
    – Cải chíp, nấm hương rửa sạch. Mang cải chíp đi luộc chín.
    – Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt và bát nhỏ và khuấy đều lên.
    – Phi thơm tỏi, cho nấm hương vào xào mềm rồi cho hỗn hợp sốt vào đun cùng.
    – Xếp rau cải ra đĩa, rưới nước sốt nấm lên trên là có thể thưởng thức chúng rồi :D
    cải chíp sốt nấm
    Đậu hũ hấp tôm


    Vị ngọt tươi mát của tôm tươi kết hợp cùng vị béo ngậy của đậu hũ.
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    – 1 bịch đậu hũ Nhật dạng tròn, 8 – 10 con tôm
    – Bột ngô, bông cải xanh, 100 gam rau củ tổng hợp
    – Gia vị: Nước tương, đường, hạt nêm, muối, rượu trắng
    Cách chế biến:
    – Đậu hũ cắt miếng cỡ 1 cm. Tôm lột vỏ, rửa sạch, luộc sơ.
    – Luộc chín bông cải, rau củ tổng hợp.
    – Đắt tôm lên trên đậu hũ, mang đi hấp chín.
    – Nước hấp tôm đun sánh cùng nước tương và gia vị.
    – Xếp đậu hũ – tôm ra đĩa. Trang trí thêm bông cải xanh và rau củ tổng hợp và rưới nước xốt lên là xong rồi.
    đậu hũ hấp tôm
    Thực đơn với 4 món vô cùng ngon cơm, dễ thực hiện sẽ đánh thức vị giác của gia đình bạn trong ngày hè nóng này đấy!

    Chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Món ngon dễ làm thực đơn ngày cuối tuần Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top