Bánh bao có nhiều kiểu và cách chế biến khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Ẩm thực gia đình xin giới thiệu bạn món bánh bao sữa làm đơn giản, dễ ăn không bị ngán.
Ingredients
Bột mì hoặc bột làm bánh bao sẵn: 200 gam
Bột nở
Sữa tươi: 120 gam
Đường: 30 gam
Men nâu: 3 gam
Muối: 2 gam, dầu ăn
Các bước thực hiện món bánh bao sữa
Nhào bột:
Sữa tươi đem đun cho ấm rồi cho đường, bột nở vào, dùng thìa gỗ khuấy đều để 15 phút cho men nở ra.
Bột mì đem trộn đều với muối rồi cho dầu ăn và sữa tươi vào nhồi khoảng 15 phút cho thật quyện, dẻo mịn. Sau đó cho bột vào một bát tô đã tráng một ít dầu ăn.
Dùng khăn đậy kín bát tô, đem ủ vào chỗ ấm khoảng 1 – 2 tiếng đến khi bột nở lên gấp đôi là được.
Tạo hình:
Bột sau khi ủ đem cán cho bột mỏng ra rồi cuộn lại cắt thành từng miếng nhỏ, vo tròn từng miếng, túm lại. Hoặc bạn có thể tạo thành nhiều hình dáng khác nhau theo sở thích.
Sau đó đem bột đi ủ tiếp khoảng 30 – 40 phút cho bột nở mềm.
Hấp bánh:
Đặt nồi hấp lên bếp đun cho đến khi nước sôi cho khoảng 2 thìa dấm vào rồi đặt bánh lên xửng hấp khoảng 10 phút cho bánh chín là được. Bạn không nên hấp quá lâu sẽ làm cho bánh bị chai và trong quá trình hấp đặt một lớp khăn lên nắp nồi để tránh nước nhỏ vào bánh
Cách làm bánh bao sữa rất đơn giản phải không bạn mà rất dễ ăn nữa. Bánh trắng tinh không bị hẩm mầu, khi ăn bánh xốp mềm có vị ngậy của sữa. Phù hợp ăn trong bữa sáng của gia đình! :)
Ingredients
Bột mì hoặc bột làm bánh bao sẵn: 200 gam
Bột nở
Sữa tươi: 120 gam
Đường: 30 gam
Men nâu: 3 gam
Muối: 2 gam, dầu ăn
Các bước thực hiện món bánh bao sữa
Nhào bột:
Sữa tươi đem đun cho ấm rồi cho đường, bột nở vào, dùng thìa gỗ khuấy đều để 15 phút cho men nở ra.
Bột mì đem trộn đều với muối rồi cho dầu ăn và sữa tươi vào nhồi khoảng 15 phút cho thật quyện, dẻo mịn. Sau đó cho bột vào một bát tô đã tráng một ít dầu ăn.
Dùng khăn đậy kín bát tô, đem ủ vào chỗ ấm khoảng 1 – 2 tiếng đến khi bột nở lên gấp đôi là được.
Tạo hình:
Bột sau khi ủ đem cán cho bột mỏng ra rồi cuộn lại cắt thành từng miếng nhỏ, vo tròn từng miếng, túm lại. Hoặc bạn có thể tạo thành nhiều hình dáng khác nhau theo sở thích.
Sau đó đem bột đi ủ tiếp khoảng 30 – 40 phút cho bột nở mềm.
Hấp bánh:
Đặt nồi hấp lên bếp đun cho đến khi nước sôi cho khoảng 2 thìa dấm vào rồi đặt bánh lên xửng hấp khoảng 10 phút cho bánh chín là được. Bạn không nên hấp quá lâu sẽ làm cho bánh bị chai và trong quá trình hấp đặt một lớp khăn lên nắp nồi để tránh nước nhỏ vào bánh
Cách làm bánh bao sữa rất đơn giản phải không bạn mà rất dễ ăn nữa. Bánh trắng tinh không bị hẩm mầu, khi ăn bánh xốp mềm có vị ngậy của sữa. Phù hợp ăn trong bữa sáng của gia đình! :)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét