728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

    Cách làm mực xào sa tế

    Cách làm món mực xào sa tế đơn giản và nhanh nữa, chỉ chưa đầy 20 phút là bạn đã có một đĩa mực xào sa tế thơm ngon, ấm nồng cho bữa ăn rồi. Bạn hãy bắt tay vào làm nhanh theo cách làm món mực xào sa tế dưới đây nha 



    cách làm món mực xào sa tế cay nồng

    Nguyên liệu cho món mực xào sa tế
    Mực lá hoặc mực ống: 400 gam
    Hành tây: 1 củ, bạn có thể xào thêm cùng với nhiều loại rau củ thập cẩm khác
    Sa tế: 4 thìa cafe
    Tỏi
    Hành lá, rau ngò rí
    Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu


    Các bước thực hiện món mực xào sa tế

    Mực đem làm sạch, rửa mực với gừng cho hết mùi tanh, dùng dao khứa thành các đường chéo nhau lên mực, rồi thái thành từng miếng.
    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi, khi thái bạn nhớ tách hành tây ra. Tỏi băm nhỏ
    Bắc chảo, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho 4 thìa cafe sa tế vào, sau đó cho mực vào xào săn lại. Nêm nước mắm, bột nêm, hạt tiêu vào cho vừa ăn rồi cho hành tây vào xào chín tới là được. Cuối cùng, cho hành lá và  ngò rí thái nhỏ vào tắt bếp.
    Cách làm món mực xào sa tế vừa ngon, đơn giản lại vô cùng bổ dưỡng. Món mực xào sa tế nóng hổi trông vô cùng bắt mắt với miếng mực được khía trông đẹp mắt cùng với màu đỏ của sa tế. Món ăn này ăn cùng với cơm nóng vào ngày đông thì còn gì bằng. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Cách làm mực xào sa tế Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top