728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

    Cách làm thịt bò kho sả ớt

    Là 1 thực phẩm bổ dưỡng và dễ chế biến, những món ngon từ thịt bò luôn đem lại hấp dẫn khá đặc biệt với người thưởng thức. Hôm nay, vẫn với nguyên liệu, ở góc độ khác chúng ta hãy cùng đến với cách làm thịt bò kho sả để xem món ăn này có gì đặc biệt và cuốn hút nhé.



    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò kho sả:
    450 gam thịt bò nạc
    5-7 cây sả
    1 củ tỏi, 1 trái dừa
    Gia vị: Dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu


    Cách làm thịt bò kho sả dành cho bạn:

    Sả bạn bóc vỏ ngoài, 1/2 thái và băm nhỏ, phần sả còn lại bạn đem cắt khúc 7 cm và đập dập nhé.
    sả làm nguyên liệu cho món thịt bò kho sả
    –   Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    tỏi làm nguyên liệu cho món thịt bò kho sả
    –   Dừa bạn bổ và lấy nước dừa. Để tiện hơn, bạn có thể chọn quả dừa ngon và nhờ người bán bổ hộ để lấy nước nhé.
    Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông hoặc bản thịt dầy chừng 1 cm. Sau đó cho thịt bò vào tô và ướp với 1/2 phần tỏi, sả băm; 1 cafe đường; 2 cafe hạt nêm; 4 cafe nước tương; 2 cafe tiêu; 1/2 cafe bột ngọt, 3-4 cafe dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt chừng 20 phút cho ngấm gia vị.
    thịt bò thái miếng làm thịt bò kho sả
    Đến bước này hẳn bạn đang có chút thắc mắc là tại sao có dầu ăn trong gia vị ướp thịt bò? 
    Đó chính là cách để bạn có những miếng thịt bò mềm, ngon, không bị cứng nhất là khi bạn thái miếng to đấy nhé. Nếu trong những bữa ăn hàng ngày, khi bạn thực hiện món thịt bò xào (chẳng hạn như thịt bò xào cần tỏi…) chỉ cần chút dầu ăn thôi, miếng thịt rất mềm đấy nhé. Đây là cách mà 1 số đầu bếp thực hiện khi ướp để có món ngon đấy bạn.
    Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho phần tỏi + sả băm còn lạ vào phi thơm. Tiếp đến là thịt bò vào đảo sản dưới lửa to.
    Khi thịt bò đã săn mềm, bạn thêm nước dừa tươi cùng sả dập dập vào. Đun sồi rồi hạ nhỏ lửa, duy trì lửa như vậy chừng 1h là bạn đã có miếng thịt bò ngon và hấp dẫn.
    Để rút ngắn thời gian cũng như kinh tế bạn có thể cho thịt bò vào nồi áp suất cho nhanh nhừ. Không mất thời gian để chờ, những khoảng thời gian rảnh rỗ còn lại bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn.

    Nếu thích thêm vị cay bạn có thể thêm vào nồi một ít ớt cắt lát. Cuối cùng món ăn của chúng ta đã xong, bạn múc ra tô để thưởng thức nhé. Miếng thịt bò mềm, thơm vị gừng sả vừa mềm, đậm đà mà dễ ăn.
    cách làm thịt bò kho sả

    Để bữa cơm thêm ngon bạn có thể kết hợp món ngon này với món canh cải nấu ngao, một sự kết hợp tuyệt vời và ghi điểm cho bữa ăn thêm ngon đấy bạn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cho mình những thực đơn hàng ngày vô cùng hấp dẫn mà Yêu Nội Trợ đã gợi ý nhé.

    Chúc các bạn ngon miệng với cách làm thịt bò kho sả ngon vị và đầy hấp dẫn này.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Cách làm thịt bò kho sả ớt Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top