Bạn không cần phải ra ngoài mua mà bé vẫn có váng sữa tại nhà để thưởng thức nhờ cách làm váng sữa tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng của Ẩm thực gia đình nhé! Công thức này sẽ chỉ tốn của các mẹ khoảng 20 phút mà bé lại có thể thưởng thức được chén váng sữa thơm ngon, an toàn cho sức khỏe. Cùng vào bếp thôi nào bạn!
Nguyên liệu cho món váng sữa gồm có
120 ml sữa bột
150 ml sữa tươi không đường
50 ml kem tươi (hay còn gọi là whipping cream)
10 gam bột bắp (nếu muốn váng sữa đặc hơn bạn có thể tăng lên 15 gam nhé, nếu không có bột bắp các mẹ có thể thay thế bằng bột năng)
Cách làm váng sữa đây bạn nhé
Trước tiên bạn làm ấm sữa tươi lên nhé (bạn có thể hấp cách thủy sữa chứ không đun sôi nhé).
Trộn đều sữa bột và bột bắp với nhau.
Sau đó bạn trút từ từ sữa ấm vào phần bột vừa trộn, khuấy đều tay để bột tan, không vón cục.
Trộn sữa
Tiếp theo bạn trút 50 ml kem tươi vào hỗn hợp sữa vừa trộn, khuấy đều tay để nguyên liệu tan quyện vào nhau.
Đun hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ. Bạn chú ý vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi nhé vì 1 số chất dinh dưỡng có trong nguyên liệu sẽ biến mất đấy.
Đun váng sữa
Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc ưng ý, bạn nhanh tay tắt bếp rồi trút vào các lọ thủy tinh, để nguôi rồi cất vào tủ lạnh.
Nếu bé lớn thì các mẹ có thể trộn thêm ít bột cacao hoặc bột trà xanh nguyên chất vào hỗn hợp sữa rồi khuấy thì sẽ có váng sữa socola và váng sữa trà xanh cho bé đổi vị nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn ngon từ socola và bột trà xanh để kích thích vị giác của bé yêu nhé!
Giờ đây, bạn không cần phải ra ngoài mua mà bé vẫn có váng sữa tại nhà để thưởng thức nhờ cách làm váng sữa tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng. Công thức này sẽ chỉ tốn của các mẹ khoảng 20 phút mà bé lại có thể thưởng thức được chén váng sữa thơm ngon, an toàn cho sức khỏe. Cùng vào bếp thôi bạn nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm Cách làm kem sữa chua ngon bổ dưỡng để chiêu đãi bé yêu nữa nhé!
Chúc bé nhà bạn ngon miệng với cách làm váng sữa thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Nguyên liệu cho món váng sữa gồm có
120 ml sữa bột
150 ml sữa tươi không đường
50 ml kem tươi (hay còn gọi là whipping cream)
10 gam bột bắp (nếu muốn váng sữa đặc hơn bạn có thể tăng lên 15 gam nhé, nếu không có bột bắp các mẹ có thể thay thế bằng bột năng)
Cách làm váng sữa đây bạn nhé
Trước tiên bạn làm ấm sữa tươi lên nhé (bạn có thể hấp cách thủy sữa chứ không đun sôi nhé).
Trộn đều sữa bột và bột bắp với nhau.
Sau đó bạn trút từ từ sữa ấm vào phần bột vừa trộn, khuấy đều tay để bột tan, không vón cục.
Trộn sữa
Tiếp theo bạn trút 50 ml kem tươi vào hỗn hợp sữa vừa trộn, khuấy đều tay để nguyên liệu tan quyện vào nhau.
Đun hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ. Bạn chú ý vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi nhé vì 1 số chất dinh dưỡng có trong nguyên liệu sẽ biến mất đấy.
Đun váng sữa
Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc ưng ý, bạn nhanh tay tắt bếp rồi trút vào các lọ thủy tinh, để nguôi rồi cất vào tủ lạnh.
Nếu bé lớn thì các mẹ có thể trộn thêm ít bột cacao hoặc bột trà xanh nguyên chất vào hỗn hợp sữa rồi khuấy thì sẽ có váng sữa socola và váng sữa trà xanh cho bé đổi vị nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn ngon từ socola và bột trà xanh để kích thích vị giác của bé yêu nhé!
Giờ đây, bạn không cần phải ra ngoài mua mà bé vẫn có váng sữa tại nhà để thưởng thức nhờ cách làm váng sữa tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng. Công thức này sẽ chỉ tốn của các mẹ khoảng 20 phút mà bé lại có thể thưởng thức được chén váng sữa thơm ngon, an toàn cho sức khỏe. Cùng vào bếp thôi bạn nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm Cách làm kem sữa chua ngon bổ dưỡng để chiêu đãi bé yêu nữa nhé!
Chúc bé nhà bạn ngon miệng với cách làm váng sữa thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét