728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

    Cách làm bánh chuối chiên, bánh khoai, bánh ngô giòn ngon

    Bánh chuối chiên, bánh khoai, bánh ngô về hương vị và kết cấu của bánh, thì ba miền có hơi khác nhau về cách cân chỉnh bột gạo, bột mì và hương vị vani (thường thì bánh miền Bắc thơm mùi vani hơn, bột dẻo hơn).



    Công thức sau đây cho ra bánh có hương vị miền bắc.
    Nguyên liệu:

    Phần vỏ:

        Bột gạo: 100g
        Bột mì: 150g
        50g đường, hòa tan với tí nước.
        1 quả trứng gà
        1 ống vani
        Muối, dầu ăn.

    Phần ruột:

        Nếu làm bánh chuối: 10-15 quả chuối sứ
        Nếu làm bánh khoai: 10 củ khoai lang hoặc
        Nếu làm bánh ngô: 8 quả bắp ngô sống (không khô) hoặc đã luộc chín.

    Nếu làm cả ba thứ thì cứ canh lại phân lượng, vì ba thứ này dùng chung một loại bột.

    Quấy bột:

    – Trộn bột mì và bột gạo trong một cái thau nhỏ, trút nước đường, đập 1 quả trứng gà vào, khuấy bột nhanh và đều tay cho mịn. Vừa khuấy vừa châm thêm nước cho tới khi nào hỗn hợp bột mịn màng, hơi sánh là được, đừng loãng hoặc đặc quá. Rắc thêm 1 ống va ni và chút muối để có hương vị.
    – Khi bột được rồi thì để bột nghỉ trong 30 phút.

    Trong lúc đó thì chúng ta làm phần ruột:
    + Nếu làm bánh chuối: Xẻ chuối ra làm đôi hoặc để nguyên trái, dùng vật cứng to ép cho dẹp. Khi ép có thể lót và đậy lên chuối miếng giấy kiếng cho khỏi dính chẹp nhẹp.
    + Nếu làm bánh khoai: Khoai lang gọt vỏ xắt lát mỏng, lát dày, hoặc xắt sợi, hoặc cọng to như cọng khoai tây chiên.
    + Nếu làm ngô (bắp), thì nạy hạt ra khỏi cùi.

    Chiên bánh:

    – Chuẩn bị chảo nóng, đổ dầu vào rồi rắc một ít vani vào chảo dầu. Vặn nhỏ lửa.
    – Sau đó dùng dụng cụ vớt hoặc gắp lần lượt từng miếng chuối, khoai nhúng vào bột cho bám đều, rồi thả vào chảo chiên.
    – Nếu làm bánh ngô thì cho một nắm hạt ngô vào cái vá (muôi) múc canh, sau đó múc một ít bột rồi đổ vào chảo chiên.
    – Chiên từ từ với lửa nhỏ cho vàng đều hai mặt là ngon.

    Thành phẩm:

    – Bánh giòn mỏng ở ngoài, bên trong mềm, thơm mùi vani và các nguyên liệu củ quả bên trong.
    Nguồn: món ngon dễ làm
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Cách làm bánh chuối chiên, bánh khoai, bánh ngô giòn ngon Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top