Món cá lóc kho tiêu ăn cùng với cơm nóng ăn . Cách thức làm vô cùng đơn giản, các bạn gái có thể thực hiện nhanh món ăn này cho những ngày se lạnh.
Nguyên liệu cho món cá lóc kho tiêu
Cá lóc : 500 gam
Tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt băm nhỏ
Thịt ba chỉ: 200 gam
Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối, nước mắm, dầu ăn
Các bước thực hiện món cá lóc nướng mỡ hành
Cá lóc đánh vẩy, làm sạch, chà cá với chanh cho sạch nhớt rồi cắt khúc, ướp với tỏi băm, đầu hành lá thái nhỏ, ớt băm, dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng
Thắng nước màu bằng cách đun đường với lửa nhỏ, khi đường chuyển sang màu cánh dán cho chút nước vào đun sôi. Nếu không muốn tự thắng nước màu bạn có thể dùng luôn nước cốt dừa bán sẵn
Chiên sơ cá với lửa nhỏ khoảng 5 phút cho cá săn lại sau đó cho cá đã chiên, thịt ba chỉ vào nồi nước màu, nêm gia vị mắm, tiêu, bột nêm, đường cho vừa miệng. Nếu bạn thích ăn mặn thì có thể không cho đường. Đun cá đến khi nước sôi đổ thêm nước sôi sâm sấp bề mặt cá. Lưu ý là đổ nước sôi vào thì kho cá sẽ không bị tanh. Đun cá đến khi nước sôi lại để nhỏ lửa đun đến khi cạn nước là được. Nếu bạn muốn ăn món cá kho tiêu đậm hương vị miền nam thì bạn có thể không cho thịt vào kho. Cuối cùng khi kho xong gắp cá ra đĩa rắc một chút hạt tiêu lên trên cá. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc kho tiêu đơn giản này.
cá lóc kho tiêu
Món cá lóc được bày cùng với canh hay ray củ luộc dùng với cơm nóng ăn trong những ngày lạnh sẽ vô cùng đưa cơm. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này
Nguyên liệu cho món cá lóc kho tiêu
Cá lóc : 500 gam
Tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt băm nhỏ
Thịt ba chỉ: 200 gam
Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối, nước mắm, dầu ăn
Các bước thực hiện món cá lóc nướng mỡ hành
Cá lóc đánh vẩy, làm sạch, chà cá với chanh cho sạch nhớt rồi cắt khúc, ướp với tỏi băm, đầu hành lá thái nhỏ, ớt băm, dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng
Thắng nước màu bằng cách đun đường với lửa nhỏ, khi đường chuyển sang màu cánh dán cho chút nước vào đun sôi. Nếu không muốn tự thắng nước màu bạn có thể dùng luôn nước cốt dừa bán sẵn
Chiên sơ cá với lửa nhỏ khoảng 5 phút cho cá săn lại sau đó cho cá đã chiên, thịt ba chỉ vào nồi nước màu, nêm gia vị mắm, tiêu, bột nêm, đường cho vừa miệng. Nếu bạn thích ăn mặn thì có thể không cho đường. Đun cá đến khi nước sôi đổ thêm nước sôi sâm sấp bề mặt cá. Lưu ý là đổ nước sôi vào thì kho cá sẽ không bị tanh. Đun cá đến khi nước sôi lại để nhỏ lửa đun đến khi cạn nước là được. Nếu bạn muốn ăn món cá kho tiêu đậm hương vị miền nam thì bạn có thể không cho thịt vào kho. Cuối cùng khi kho xong gắp cá ra đĩa rắc một chút hạt tiêu lên trên cá. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc kho tiêu đơn giản này.
cá lóc kho tiêu
Món cá lóc được bày cùng với canh hay ray củ luộc dùng với cơm nóng ăn trong những ngày lạnh sẽ vô cùng đưa cơm. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này
0 nhận xét:
Đăng nhận xét