Vào thời tiết oi bức, các bạn gái có thể trổ tài món canh chua cá lóc miền nam, một món canh ngon dễ ăn, dễ làm. Chỉ cẩn đủ các nguyên liệu bạn có thể dễ dàng chế biến
Nguyên liệu gồm có
Các lóc (cá quả): 1 con khoảng 500 gam
Cà chua: 1 quả
Dứa: 1/2 quả
Me: 2 thìa
Giá đỗ: 50 gam
Dọc mùng
Đậu bắp: 50 gam
Gia vị: Nước mắm, muối , đường, tiêu, bột ngọt
Ớt, rau ngổ, mùi tàu
Sơ chế rau, quả nấu canh chua cá lóc
Các bước thực hiện món canh chua cá lóc
Cá đánh vẩy rửa sạch, cắt làm 5- 6 khúc. Sau đó ướp cá với 1 thìa canh nước mắm, hạt tiêu, ớt để khoảng 10 – 15 phút cho cá ngấm gia vị
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái lát ướp một chút đường cho bớt độ chua.
– Cà chua, đậu bắp thái lát chéo
– Dọc mùng (bạc hà) tước bỏ xơ thái lát
– Giá đỗ, rau thơm rửa sạch
– Me trần với nước ấm lọc bã lấy nước
Bắc chảo, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi đổ cá vào xóc qua 1 – 2 phút sau đó gắp cá ra đĩa. Mục đích là đảo cá qua tỏi sẽ làm giảm mùi tanh của cá. Còn đơn giản hơn bạn có thể thả trực tiếp cá vào nước khi đun sôi với meLàm canh chua cá lóc miền nam
Đun sôi nước, sau khi nước sôi đổ bát nước me vào. Khi nước sôi lại cho cá vào đun 5 phút, hớt bọt cá cho nước trong. Sau đó cho dứa, cà chua đun sôi một lúc để cho ra nước ngọt. Nêm gia vị nước mắm, bột ngọt, đường cho vừa miệng.Bước nấu canh chua cá lóc miền nam
Cho đậu bắp, dọc mùng vào. Khi đậu bắp và dọc mùng chín cho giá đỗ vào đun sôi tắt bếp. Múc canh ra bát rắc một chút rau mùi tàu và ngổ lên bề mặt. Thế là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá lóc miền nam
Món canh này bạn có thể ăn với cơm hoặc bún. Nêu có nhiều loại rau khác thì bạn có thể đặt lên bếp lẩu để nhúng rau ngay tại bàn ăn. Với mùa hè nóng nực đây sẽ là món ăn giản gị, hấp dẫn cho bạn và gia đình.
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét