728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

    Canh cá lóc nấu khế thơm mát

    Canh cá lóc nấu khế thơm mát là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn. Món ăn rất ngon, hấp dẫn mà thực hiện lại vô cùng đơn giản.



    Nguyên liệu cho món canh cá lóc nấu khế

    Cá lóc: 500 gam
    Khế chua: 2 quả
    Cà chua: 2 quả
    Hành khô, hành lá, mùi tàu, ớt
    Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọ
    khế cà chua thái mỏng

    Các bước thực hiện món canh cá lóc nấu khế</strong><strong>

    Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch, cắt khúc để ráo nước. Sau đó ướp cá với một chút hành khô băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu để 15- 20 phút cho ngấm gia vị.
    Khế dùng một quả thái lát mỏng hoặc thái sợi nếu khế chua quá bạn có thể vắt bỏ bớt nước, một quả vắt lấy nước. Cà chua cắt múi. Hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
    Đun nóng một chút dầu, đặt cả vào đun nhỏ lửa cho cá săn lại . Tiếp đó cho bát nước khế vắt, khế thái lát, cà chua, ớt  vào đun riu riu lửa cho cá thấm vị chua của khế. Đổ thêm nước sao cho vừa đủ ăn cho gia đình bạn. Đun đến khi nước sôi hớt sạch bọt cá để cho nước trong, nêm gia vị mắm, muối, ớt, bột ngọt cho vừa miệng rồi đun sôi một lúc. Cuối cùng cho hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ vào tắt bếp. Thế là bạn đã hoàn thành xong món canh cá lóc nấu khế vô cùng hấp dẫn.
    Để món canh cá lóc nấu khế thêm hương sắc bạn có thể dọn kèm với bắp chuối thái mỏng, rau muống và giá đỗ. Món canh này hấp dẫn nhất là ăn nóng nên nếu bạn để lên bếp lẩu trong quá trình ăn sẽ càng tuyệt. Mùi hành, mùi cá thơm mà không tanh hòa với vị chua thơm của khế ăn sẽ vô cùng mát trong cái nắng gắt của mùa hè. Không chỉ là món ăn giải nhiệt món canh này còn rất tốt cho tiêu hóa và bồi dưỡng cơ thể.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Canh cá lóc nấu khế thơm mát Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top