728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

    Bánh giò cho bé

    Bánh giò là món bánh dễ làm, dễ thưởng thức. Phần bột bánh mềm dẻo, phần nhân bánh được bằm nhuyễn, thơm ngọt luôn là niềm thích thú với các bé nhỏ. Tuy nhiên, món bánh giò truyền thống thường được gói trong lá chuối, khiến các bé hơi khó khăn trong việc thưởng thức và phần nhân thịt heo quen thuộc đã bắt đầu không còn đủ sức hấp dẫn vị giác của các bé. Vậy tại sao các mẹ không nhân dịp rảnh rỗi, học làm bánh giò cho bé thật ngon tại nhà với công thức đơn giản giản dưới đây nhỉ? Phần nhân thịt được biến tấu, bánh không còn được bọc trong lá mà hiện ra trắng trong, thơm lừng. Chắc chắn bé yêu của bạn sẽ không thể cưỡng lại món bánh hấp dẫn này đâu!



    Để làm bánh giò cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
    50 gam bột gạo
    50 gam bột năng
    250 ml nước luộc gà
    150 gam thịt ức gà.
    Thịt ức gà vừa mềm, vừa ngọt nên rất phù hợp để thay thế thịt heo nhé các mẹ!
    1 tai nấm mèo, 2 nấm đông cô, 1 củ hành khô nhỏ bằm nhỏ
    Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn


    Cách làm bánh giò cho bé đây bạn:

    Trộn đều 50 gam bột gạo với 50 gam bột năng.
    Trút từ từ 250 ml  nước luộc gà vào bột, quậy đều tay cho đến khi bột tan hết.
    Để bột khoảng 1 giờ cho bột mềm, ngấm nước dùng bạn nhé!
    Thịt ức gà rửa sạch, băm nhỏ.
    Nấm mèo, nấm đông cô ngâm nở mềm, thái nhỏ.
    Phi thơm hành khô, bạn cho thịt ức gà vào xào săn cùng nấm mèo, nấm đông cô. Nêm vào nguyên liệu một 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa canh nước mắm, đảo đều tay để nguyên liệu chín mềm rồi tắt bếp.
    nhân bánh giò cho bé
    Mục đích nêm gia vị là để tạo mùi thơm hấp dẫn cho nguyên liệu, các mẹ không nên cho nhiều gia vị để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của các bé nhé!
    Bột sau khi ngâm xong, bạn cho hỗn hợp bột lên bếp, khuấy đều tay cho tới khi bột trong, dẻo, sánh mịn thì tắt bếp.
    trộn bột làm bánh giò
    Điều đặc biệt ở cách làm bánh giò cho bé chính lá bạn không dùng lá chuối gói bánh mà bột được múc thẳng vào bát nhỏ cùng nhân, phủ phía trên là một lớp bột nữa.
    Bánh được hấp chín trong khoảng 20 phút là bé yêu của bạn có thể thưởng thức được rồi.
    bánh giò cho bé
    Làm bánh giò cho bé tại nhà vừa thơm ngon, lại vừa đảm bảo chất lượng. Vỏ bánh dẻo, mịn với phần nhân thịt gà mềm, ngọt sẽ hấp dẫn bé yêu của bạn hơn bao giờ hết.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Bánh giò cho bé Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top