728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

    Canh rau lang nấu tép

    Món ăn được chế biến với mắm ruốc đặc trưng của món ăn miền Trung. Món canh tép nấu  đọt rau muốn mà bán đất Bình Dương  sưu tầm được có tắc dụng thanh nhiệt rất thích hợp cho người mang thai lợi sửa khi sinh em bé. Ngoài ra món này vừa ngon vừa dễ chế biến không mất hiều thời gian.



    Nguyên liệu:
    200 gr tép đồng
    1 bó đọt khoai lang
    1/ 2 củ hành tím băm
    1/ 2 muỗng cà phê ruốc Huế 1/2 thìa
    1/2 muỗng cà phê nước mắm 1/2 thìa
    1 muỗng cà phê hạt nêm 1 thìa
    1/2 muỗng cà phê tiêu 1/2 thìa
    1 muỗn cà phê dầu ăn 1 thìa
    Các bước thực hiện

    1
    Tép đồng rửa sạch, cho vào rổ, để ráo nước. Đọt khoai lang ngắt khúc, chỉ lấy phần non, rửa sạch, để ráo nước.
    2
    Phi thơm hành tím băm, cho ruốc Huế vào xào để khử mùi rồi trút tép vào đảo đều đến khi tép đổi màu. Chế nước đun sôi, cho đọt khoai lang vào, nêm hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn.
    3
    Múc canh ra bát, rắc tiêu vào, dùng nóng trong bữa cơm.
    4
    Mách nhỏ: Mắm ruốc hoặc phi dầu khử mùi, hoặc hòa tan cho vào từ khi nước nguội thì món canh mới không nặng mùi mắm. Rau lang ngắt đọt và tước xơ sẽ ngon hơn.
    5
    Gợi ý thêm các món cá kho ăn kèm:
    1. Cá lóc kho tộ
    2. Cá kho tộ
    3. Cá hồi kho tộ
    4. Canh chua cá bống kho tộ
    5. Cá kèo kho tiêu với thịt ba rọi
    6. Cá kho cải chua
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Canh rau lang nấu tép Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top