Salat Nga là một trong những món ăn đặc trưng của xứ sở bạch dương, tuy không đắt đỏ và trứ danh như trứng cá đen, trứng cá đỏ... nhưng được rất nhiều người biết tới.
Salat được tạo từ nhiều loại rau củ quả luộc (hoặc hấp chín), thịt xông khói, trứng gà và sốt mayonnaise, béo ngậy, chua nhẹ và ngọt tự nhiên của các loại rau củ.
Salat được tạo từ nhiều loại rau củ quả luộc (hoặc hấp chín), thịt xông khói, trứng gà và sốt mayonnaise, béo ngậy, chua nhẹ và ngọt tự nhiên của các loại rau củ.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt thăn gà: 0,25 kg
- Thịt xông khói: 200 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Dưa chuột bao tử muối: 5 quả
- Củ cải: 0,2 kg
- Cà rốt: 200 gr
- Khoai tây: 300 gr
- Đậu cô ve: 1/3 hộp
- Tiêu bột trắng: 3 gr
- Cà chua, dưa chuột, xà lách để trang trí.
- Sốt mayonnaise: 300 gr
Salat Nga
CÁCH LÀM
- Củ cải, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, để riêng luộc chín. Vì các loại của quả này có thời gian chín khác nhau nên các bạn luộc riêng, không nên trộn chung. Sau khi luộc thì ngâm vào nước lã đun sôi để nguội, vớt ra để ráo nước.
- Thăn gà luộc chín thái hạt lựu.
- Thịt nguội thái hạt lựu.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ thái hạt lựu hoặc thái khoanh tròn.
- Đậu Hà Lan cho ra vợt cho ráo nước (nếu các bạn sử dụng đậu sống thì cũng phải luộc chín như các loại rau củ khác nhé!).
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên vào thau, cho sốt mayonnaise vào trộn đều.
- Cuối cùng các bạn cho salat vào đĩa có lót xà lách bên dưới, bày dưa chuột + cà rốt thái mỏng vừa xung quanh.
- Salat Nga các bạn có thể dùng chung với bánh mì vuông, kẹp sốt giữa hai lát bánh mì ăn rất ngon.
Ở trên Bí Ngô đã giới thiệu với các bạn Cách làm món salat Nga khá chuẩn. Các bạn có thể thêm các nguyên liệu khác theo sở thích như: đậu cove, củ cải đỏ, ngô hộp...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét