Hướng dẫn bạn nấu món Canh vịt nấu khoai sọ đãi cả nhà nhé :
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- 500 g khoai sọ
- 1 quả dừa lấy nước
- 1 củ cà rốt
- Gia vị : Tỏi, gừng, hành, mùi tàu, hạt tiêu, hành hoa
Cách làm Canh vịt nấu khoai sọ :
Bước 1:
- Thịt vịt bóp muối và rượu, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt với ½ chỗ hành, gừng, tỏi bằm nhỏ, một ít hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
Bước 2:
- Cà rốt gọt vở, cắt khúc vừa ăn
- Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Bước 3:
- Khoai sọ bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước
Bước 4:
- Cho dầu lên bếp phi thơm cùng hành, tỏi, gừng, cho thịt vịt vào xào qua
- Cho tiếp khoai sọ vào, nêm nếm gia vị cho vừa
Bước 5:
- Đổ nước vừa ăn vào nồi thịt vịt, đun sôi nước, sau đó vặn nhỏ lửa đun đến khi thịt chín mềm, cho tiếp cà rốt vào
- Cà rốt chín cho rau thơm vào, tắt bếp là được nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét