728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

    Cách làm bánh trôi

    Vào bếp làm món Bánh trôi nhé :


     Nguyên liệu:

    - Bột gạo nếp 500g
    - Bột gạo tẻ 50g
    - Đậu xanh: 200g bỏ vỏ
    - Đường 250g
    - Gia vị: Vừng, bột sắn dây 2 thìa, 1/2 thìa cà phê tinh chất vani

    Cách làm Bánh trôi ngon:

    Bước 1:

    - Trộn đều bột nếp và bột tẻ

    - Cho nước vào hòa tan bột
    - Để bột ngấm đủ nước, lắng xuống, tạo thành 2 lớp bột (Bột phía dưới, nước trong phía trên) ( khoảng 3 tiếng)

    - Đổ bột ra khăn dày, buộc khăn lại cho róc hết nước --> đến khi bột mịn không dính tay là được nhé

    Bước 2:

    - Viên bột thành từng viên nhỏ

    - Cho nhân đường vào giữa vo tròn bột bao quanh
    - Đun sôi một nồi nước, thả bột vào, để lửa nhỏ, đến khi bột trong lại thì vớt ra cho vào bát nước lạnh, rồi vớt bánh ra đĩa

    - Dùng thìa chấm vừng lên từng chiếc bánh để vừng bám đều lên bánh là được nhé
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Cách làm bánh trôi Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top