728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

    Cách làm xôi khúc ngon và chất lượng

    Vị thơm của rau khúc  hòa trộn với cái dẻo căng của hạt xôi, độ bùi bở của đậu xanh lẫn vị thơm ngậy của thịt mỡ chắc chắn sẽ tạo cho mọi người cảm giác rất thích cùng Ẩm thực cuộc sống vào bếp nấu món Xôi khúc nhé:
    Nguyên liệu:

    - 1 kg rau khúc
    - 100g đậu xanh
    - 200g gạo nếp
    - 150g bột nếp
    - 100g bột tẻ
    - 1 thìa bột năng
    - 200g thịt ba chỉ
    - Gia vị : hạt tiêu, hành khô


    Cách làm Xôi khúc ngon và chất lượng :

    Bước 1:  Chuẩn bị nguyên liệu :

    + Rau khúc rửa sạch, luộc, vắt bỏ nước, sau đó giã nhuyễn, nhặt bỏ xơ
    + Gạo nếp ngâm khoảng 24h, vo sạch, để ráo nước, cho thêm một chút muối
    + Đậu xanh ngâm với nước cho nở, đồ chín, giã thật mịn
    + Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn
    + Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm thêm gia vị cho vừa, lưu ý cho thêm chút hạt tiêu

    Bước 2: Thực hiện làm:

    + Làm vỏ xôi: Bột tẻ, bột nếp đem trộn đều cùng rau khúc và nước đế khi hỗn hợp bột ráo tay
    + Làm nhân xôi: Viên đậu xanh đã giã mịn thành những viên nhỏ, sau đó dàn mỏng xúc thịt vào giữa gói lại
    + Dàn mỏng lớp vỏ xôi, cho viên nhân xôi vào giữa và gói lại

    Bước 3:

    + Lăn nhẹ những viên xôi đã làm ở bước 2 qua một lớp mỏng gạo nếp, sau đó xếp vào chõ như đồ xôi
    + Mỗi lớp viên xôi, rắc một lượt gạo nếp lên trên
    + Đậy vung nồi chõ lại, đến khi nước sôi, đun thêm 45 phút nữa là được nhé
    Xem thêm Video chi tiết hướng dẫn cách làm xôi khúc :

    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Cách làm xôi khúc ngon và chất lượng Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top