Trời lạnh ai cũng thích ăn các món om và hầm, cùng Ẩm thực cuộc sống vào bếp làm món Thịt gà om khoai tây đãi cả nhà nào
Nguyên liệu:
- 300 g khoai tây
- 1/2 con gà
- 8 cái nấm hương
- Gia gị: gừng, đường, xì dầu, dầu ăn, dầu hào, hành lá
Cách làm Thịt gà om khoai tây :
- Bước 1:
+ Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn
+ Ướp thịt gà với 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào
- Bước 2:
+ Nấm hương ngâm vào nước
+ Rửa sạch
- Bước 3:
+ Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
- Bước 4:
+ Phi thơm gừng với dầu ăn
+ Cho thịt gà vào xào, thêm chút xì dầu và 1 thìa đường, xào đến khi gà ngả vàng
- Bước 5:
+ Cho tiếp vào 1 bát nước ( để thịt gà không ngập)
+ Cho tiếp khoai tây vào nồi, thêm vào nấm hương, đun sôi, nêm nếm thêm gia vị, vặn nhỏ lửa đun đến khi cạn nước, nước sánh lại và khoai tây gà chín nhừ là được
Nguyên liệu:
- 300 g khoai tây
- 1/2 con gà
- 8 cái nấm hương
- Gia gị: gừng, đường, xì dầu, dầu ăn, dầu hào, hành lá
Cách làm Thịt gà om khoai tây :
- Bước 1:
+ Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn
+ Ướp thịt gà với 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào
- Bước 2:
+ Nấm hương ngâm vào nước
+ Rửa sạch
- Bước 3:
+ Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
- Bước 4:
+ Phi thơm gừng với dầu ăn
+ Cho thịt gà vào xào, thêm chút xì dầu và 1 thìa đường, xào đến khi gà ngả vàng
- Bước 5:
+ Cho tiếp vào 1 bát nước ( để thịt gà không ngập)
+ Cho tiếp khoai tây vào nồi, thêm vào nấm hương, đun sôi, nêm nếm thêm gia vị, vặn nhỏ lửa đun đến khi cạn nước, nước sánh lại và khoai tây gà chín nhừ là được
0 nhận xét:
Đăng nhận xét