728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

    Bánh khoai tây nướng

    Nguyên liệu đơn giản là khoai tây, hôm nay Ẩm thực cuộc sống xin hướng dẫn bạn làm món Bánh khoai tây nướng cực kỳ thơm ngon đãi cả nhà nhé:

    Nguyên liệu:

    - 2 kg khoai tây
    - 8 lòng đỏ trứng gà
    - 130g bơ
    - 250ml sữa tươi
    - 1 quả trứng gà
    - Gia vị: Muối, hạt tiêu


    Cách làm Bánh khoai tây nướng:



    Bước 1:

    - Bật lò nướng: 170-180 độ C

    Bước 2:

    - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng nhỏ vừa ăn cho vào hấp chín mềm, cho ra khay, sau đó cho vào lò nướng từ 10-15 phút cho mặt khoai se lại

    - Cho khoai ra khỏi lò, dùng thìa cứng nghiền nhuyễn, trộn cùng 2/3 của 130g bơ

    Bước 3:

    - Cho tiếp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, hạt tiêu, muối, sữa tươi vào hỗn hợp ở bước 2 trộn đều



    - Tạo hình bánh : Bóp từ từ khoai tây hình xoắn ốc cao dần lên , cho bánh vào tủ lạnh trong 20-30 phút



    - Trộn tiếp phần trứng còn lại và bơ, sau đó dùng chổi phết hỗn hợp trứng sữa lên mặt miếng bánh khoai tây

    - Cho bánh vào lò nướng đến khi các cạnh bánh chuyển sang màu vàng nâu là được nhé
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Bánh khoai tây nướng Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top