Lẩu nấm hải sản món ăn gia đình không thể thiếu tùy vào nhiên liệu sẵn có cùng thực hiện món lẩu hải sản chiêu đãi bạn bè hoặc người thân
Thành phần
300 g xương thịt
200 g thịt bò
200 g nấm tuyết
200 g nấm tuyết
200 g nghêu
200 g mực
200 g sò điệp cải bó xôi rau tần ô muối đường hạt nêm
Hướng dẫn
1. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm lấy nước lẩu.
2. Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng. Nghêu, sò điệp rửa sạch. Mực bỏ da và mài cứng, rửa sạch với muối, xắt lát mỏng.
3. Cải bó xôi, rau tần ô, nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, để ráo. Nấm tuyết rửa sạch, để ráo.
4. Bắc nồi, cho khoảng 300 ml nước, đun sôi khoảng 15 phút.
5. Nêm gia vị muối, đường, hạt nêm vừa ăn vào nồi. Sắp tôm, mực, sò điệp, thịt bò ra đĩa, cùng các loại rau.
6. Khi ăn, đun sôi nước lẩu rồi cho tất cả nguyên liệu vào, ăn kèm bùn tươi.
Thành phần
300 g xương thịt
200 g thịt bò
200 g nấm tuyết
200 g nấm tuyết
200 g nghêu
200 g mực
200 g sò điệp cải bó xôi rau tần ô muối đường hạt nêm
Hướng dẫn
1. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm lấy nước lẩu.
2. Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng. Nghêu, sò điệp rửa sạch. Mực bỏ da và mài cứng, rửa sạch với muối, xắt lát mỏng.
3. Cải bó xôi, rau tần ô, nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, để ráo. Nấm tuyết rửa sạch, để ráo.
4. Bắc nồi, cho khoảng 300 ml nước, đun sôi khoảng 15 phút.
5. Nêm gia vị muối, đường, hạt nêm vừa ăn vào nồi. Sắp tôm, mực, sò điệp, thịt bò ra đĩa, cùng các loại rau.
6. Khi ăn, đun sôi nước lẩu rồi cho tất cả nguyên liệu vào, ăn kèm bùn tươi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét