Ngô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, hôm nay Ẩm thực cuộc sống sẽ hướng dẫn bạn nấu món Chè ngô nước cốt dừa đơn giản cho ngày lạnh nhé :
Nguyên liệu:
2-3 bắp: Ngô ngọt hoặc nếp
1 bát nhỏ: Sắn dây
50g đường
100ml nước cốt dừa
Gia vị: muối, bột bắp
Món chè ngô rất thích hợp cho ngày lạnh nhé!
Cách nấu Chè ngô nước cốt dừa:
- Bước 1: Lấy phần hạt ngô từ bắp ngô, giữ lại phần lõi ngô
- Bước 2: Cho hạt ngô, lõi ngô và lượng nước vừa dùng vào nồi áp suất, đun đến khi ngô mềm thì vớt lõi ngô ra
- Bước 3: Hòa thêm đường vào nồi nước ở bước 2, đun lửa nhỏ để ngô ngấm đường
- Bước 4: Hòa bột sắn với nước, khuấy đều, cho từ từ vào nồi nước đường ở bước 3, vừa đổ vừa khuấy đều từ dưới lên để bột sắn dây không bị vón lại, đun sôi tắt bếp
- Bước 5: Hòa nước cốt dừa, muối, đường và bột bắp, đun nhỏ lửa đến khi nước cốt dừa đặc lại thì tắt đi
- Bước 6: Múc chè ở bước 4 ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên là dùng được nhé
Nguyên liệu:
2-3 bắp: Ngô ngọt hoặc nếp
1 bát nhỏ: Sắn dây
50g đường
100ml nước cốt dừa
Gia vị: muối, bột bắp
Cách nấu Chè ngô nước cốt dừa:
- Bước 1: Lấy phần hạt ngô từ bắp ngô, giữ lại phần lõi ngô
- Bước 2: Cho hạt ngô, lõi ngô và lượng nước vừa dùng vào nồi áp suất, đun đến khi ngô mềm thì vớt lõi ngô ra
- Bước 3: Hòa thêm đường vào nồi nước ở bước 2, đun lửa nhỏ để ngô ngấm đường
- Bước 4: Hòa bột sắn với nước, khuấy đều, cho từ từ vào nồi nước đường ở bước 3, vừa đổ vừa khuấy đều từ dưới lên để bột sắn dây không bị vón lại, đun sôi tắt bếp
- Bước 5: Hòa nước cốt dừa, muối, đường và bột bắp, đun nhỏ lửa đến khi nước cốt dừa đặc lại thì tắt đi
- Bước 6: Múc chè ở bước 4 ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên là dùng được nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét