728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

    5 món đặc sắc của ẩm thực canada

    Để hiểu hơn về văn hóa, con người của đất nước Canada xinh đẹp, quý khách không thể bỏ qua ẩm thực độc đáo của xứ sở lá phong này. Chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa, ẩm thực trên Thế giới nhưng đất nước này vẫn là nơi sinh ra của nhiều món ăn ngon, đặc trưng, không bất cứ nơi nào có được.

    Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 món đặc sắc của ẩm thực canada với những món ăn tinh túy từ nguồn nguyên liệu tuyệt vời của vùng đất tuyệt vời này, qua sự chế biến của những đầu bếp Canada trở thành những món ăn ngon, hương vị hấp dẫn, không thể chối từ.

    Món Siro cây lá phong

    Được biết đến với tên gọi “đất nước lá phong đỏ”, Canada còn nổi tiếng với món Siro cây lá phong có một không hai trên Thế giới. Món siro này có hương vị thơm, ngon nức tiếng mà tất cả những thực khách vua vé máy bay đi Canada đều muốn thưởng thức một lần. Siro cây lá phong thường được ăn kèm với bánh kếp, bánh quế, bánh mì nướng, cháo yến mạch,… và tùy theo sở thích mỗi người mà sẽ sử dụng cùng với nhiều món khác nhau.

    Ngoài ra, siro lá phong còn được dùng làm nguyên liêu làm bánh, chất tạo ngọt và hương vị cho món ăn. Tuy được dùng rất phổ biến nhưng thành phần hóa học của món ăn này vẫn chưa được làm rõ.

    Được nhiều đấu bếp trên Thế giới yêu thích và sử dụng nhiều trong nấu ăn, siro cây lá phong còn được dùng làm nguyên liệu sản xuất bơ, kẹo, đường, ngũ cốc, sữa chua,… Ngành công nghiệp chế biến si-rô cây phong mang lại nguồn thu lớn cho Canada. Với sự phát triển không ngừng, ngày nay người ta đã chế biến siro cây lá phong vị trái cây và rượu từ si-rô cây phong làm đa dạng công dụng cho món ăn đặc sản này.





    Siro cây lá phong - đặc sản của Canada

    Rượu vang đá

    Đứng đầu Thế giới trong công nghiệp sản xuất rượu vang đá, người Canada cống hiến cho nhaanh loại một loại rượu có hương vị thơm ngon, quý hiếm. Những sản phẩm rượu vang đá của Canada luôn nhận được những giải thưởng uy tín quốc tế cho rượu vang. Sở dĩ rượu vang đá của Canada ngon bởi đất nước này được thiên nhiên ưu ái cho mùa đông lạnh giá đã giúp nhiều vùng có được những chùm nho đông lạnh tự nhiên. Những nhà sản xuất rượu vang lâu năm cùng với bí quyết pha chế, chưng cất riêng của mình đã tạo nên loại rượu vang có độ êm, hương vị đặc trưng không đâu có được.





    Rượu vang đá Canada nổi tiếng khắp Thế giới

    Tôm hùm Canada

    Rất nhiều nơi có tôm hìm nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến tôm hum Canada bởi hương vị độc đáo, thơm ngon khác biệt với những nơi khác. Được coi là đại sứ ẩm thực, là “Vua hải sản”, món tôm hùm trở thành niềm tự hào của người dân Canada.

    Tôm hùm ở Canada được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: vỏ tôm nấu thành súp, gạch tôm dùng để phết bánh hoặc làm các loại bơ và nước chấm, trứng tôm dùng làm món khai vị hoặc salad,… Hoặc cả con tôm đem hấp ăn kèm với bơ,… Thịt tôm thường được đem: luộc, rán, nhồi, sốt, nấu súp, ốp-lết, rán phồng, làm bánh quiche, bánh kếp và rất nhiều món khác. Khi dùng nguội, tôm hùm rất hợp với các món salad, khai vị và món gỏi cuốn tôm hùm nổi tiếng.




    Tôm hùm - đại sứ ẩm thực Canada

    Ốc vòi voi

    Nhờ môi trường biển sạch và khí hậu đặc biệt, ốc vòi voi ở Canada được bắt từ những vùng biển xa bờ British Columbia nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời và quý trình chế biến, bảo quản cẩn thận. Ốc vòi voi có hương vị thơm ngon, chắc thịt, sần sật, có khả năng bổ sung protein, ít chất béo và cholesterol, là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Ốc vòi voi rất được ưa chuộng trên Thế giới, được xem là món hải sản quý hiếm, ốc vòi voi thường được dùng ăn lẩu, làm gỏi sống sashimi chấm tương và mù tạt.




    Ốc vòi voi - đặc sản của Canada

    Dầu hạt cải

    Món dầu hạt cả của Canada nổi tiếng khắp nơi trên Thế giới. Hằng nắm, giá trị xuất khẩu hạt, dầu và khô dầu hạt cải đóng góp vào doanh thu quốc gia lên tới 3 tỉ USD. Với màu sắc nhẹ nhàng, hương vị thơm đặc biệt, dầu hạt cải phù hợp làm nguyên liệu trong nấu ăn, làm bánh, salad và làm nước sốt.

    Khi mua vé máy bay đi Canada du lịch, bạn có thể dễ dàng mua được dầu hạt cải tại các siêu thị lớn trên khắp đất nước với giá cả rất phải chăng. Với hương vị đặc biệt cùng với nhiều công dụng trong việc bếp núc, tốt cho sức khỏe, dầu hạt cải là món quà thích hợp cho bạn bè và người thân.

    Trên đây chỉ là một số đặc sản Canada mà Phòng vé Eva Air muốn chia sẻ tới các bạn. Ngoài ra, Canada còn rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá! Mau chuẩn bị hành trang và lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: 5 món đặc sắc của ẩm thực canada Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top