Nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh, hôm nay Ẩm thực cuộc sống sẽ hướng dẫn bạn làm món Kimchi dưa chuột đổi món cho cả nhà nhé :
- 10 quả dưa chuột nhỏ
- Một ít muối
- 1 củ cà rốt
- 1 bó hẹ xắt nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Hạt mè 2 muỗng canh
- 1-2 muỗng canh mật ong
- Hạt tiêu đỏ nghiền
- Bột miso
- Rau tùy ý
Cách làm Kimchi dưa chuột:
- Cắt dưa chuột thành 2 nửa, bổ mỗi nửa thành 4 phần, không tách rời.
- Cho muối vào trộn với dưa chuột, để ít nhất 1 giờ, chảy nước thì càng tốt.
- Cắt nhỏ một củ cà rốt, 1 bó hẹ, thêm vào bát với 3 tép tỏi nghiền.Cho rau, bột miso, hạt mè và mật ong vào trộn đều.
- Trộn đều tất cả các thành phần với nhau trong tô lớn.
- Khi dưa chuột đã ngấm muối, chuyển từ màu xanh lá cây sang màu mờ dần, có nước ở dưới lòng bát là được. Rửa sạch dưa với nước lạnh và ép hết phần nước ra, càng mạnh càng tốt.
- Cho hỗn hợp gia vị, tỏi… đã trộn vào muối cùng dưa chuột trong bát lớn. Đậy kín và để tủ lạnh ăn dần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét