Chỉ trong vài bước là bạn đã có ngay một món ăn ngon, hấp dẫn cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò nạc thái mỏng
- 1 bỏ rau cải ngồng, tước bỏ phần vỏ già, rửa sạch, để ráo
- 10ml dầu mè
- 2 lát gừng
- Gia vị sốt: 30g bột năng; 30ml dầu hào; 1 chút muối; hạt tiêu đen xay; 1 nhúm đường; 5ml dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Thịt bò thái xong cho vào bát cùng với các gia vị ướp thịt. Trộn đều để thịt ngấm gia vị, ướp trong 15-20 phút.
Bước 2: Rau cải nhặt sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm gừng và 5ml dầu mè vào.
Luộc rau cải cho chín tới rồi vớt ra đĩa.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo đến khi bốc khói, cho thịt bò vào xào nhanh trong 30 giây. Thêm dầu hào và dầu mè vào, đảo đều rồi cho thịt bò đổ lên đĩa rau cải luộc.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò nạc thái mỏng
- 1 bỏ rau cải ngồng, tước bỏ phần vỏ già, rửa sạch, để ráo
- 10ml dầu mè
- 2 lát gừng
- Gia vị sốt: 30g bột năng; 30ml dầu hào; 1 chút muối; hạt tiêu đen xay; 1 nhúm đường; 5ml dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Thịt bò thái xong cho vào bát cùng với các gia vị ướp thịt. Trộn đều để thịt ngấm gia vị, ướp trong 15-20 phút.
Bước 2: Rau cải nhặt sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm gừng và 5ml dầu mè vào.
Luộc rau cải cho chín tới rồi vớt ra đĩa.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo đến khi bốc khói, cho thịt bò vào xào nhanh trong 30 giây. Thêm dầu hào và dầu mè vào, đảo đều rồi cho thịt bò đổ lên đĩa rau cải luộc.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét