728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

    Gà xào thơm bông cải

    Món ăn có vị chua nhẹ của thơm, với thịt gà chín săn, rau củ và bông cải chín giòn, xốt sánh vừa, dậy mùi thơm của ớt chuông.



    NGUYÊN LIỆU
        Thịt gà má đùi 200g
        Bông cải xanh 150g
        Bông cải trắng 150g
        Thơm (chín) 1/4 trái
        Ớt chuông đỏ 1/2 quả
        Tỏi băm 1M
        Gừng băm 1m
        Hành lá, ngò rí
        Đường, tiêu, bột bắp
        Dầu điều, dầu hào, dầu ăn
        Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
        Nước tương Nước tương

    1. SƠ CHẾ:
    – Thịt gà lọc xương, cắt miếng mỏng, ướp với 1m tỏi băm, 1m nước tương ” Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột bắp, ít tiêu, trộn đều, để thấm 10 phút.  – Bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi, xả nước lạnh, để ráo. Thơm cắt miếng. Ớt chuông cắt hình thoi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:
    – Phi thơm tỏi, gừng, cho gà vào xào săn, cho bông cải vào xào, thêm ít nước, xào chín tới, nêm 1M nước tương ” Phú Sĩ”, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu hào, cho tiếp thơm và ớt  chuông vào đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, rắc hành lá, ngò rí vào đảo đều.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Cho rau xào ra dĩa, rắc tiêu lên, trang trí với ngò rí và ớt sợi, dùng nóng với cơm.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Gà xào thơm bông cải Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top