Món ăn có vị chua nhẹ của thơm, với thịt gà chín săn, rau củ và bông cải chín giòn, xốt sánh vừa, dậy mùi thơm của ớt chuông.
NGUYÊN LIỆU
Thịt gà má đùi 200g
Bông cải xanh 150g
Bông cải trắng 150g
Thơm (chín) 1/4 trái
Ớt chuông đỏ 1/2 quả
Tỏi băm 1M
Gừng băm 1m
Hành lá, ngò rí
Đường, tiêu, bột bắp
Dầu điều, dầu hào, dầu ăn
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
Nước tương Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Thịt gà lọc xương, cắt miếng mỏng, ướp với 1m tỏi băm, 1m nước tương ” Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột bắp, ít tiêu, trộn đều, để thấm 10 phút. – Bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi, xả nước lạnh, để ráo. Thơm cắt miếng. Ớt chuông cắt hình thoi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm tỏi, gừng, cho gà vào xào săn, cho bông cải vào xào, thêm ít nước, xào chín tới, nêm 1M nước tương ” Phú Sĩ”, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu hào, cho tiếp thơm và ớt chuông vào đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, rắc hành lá, ngò rí vào đảo đều.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho rau xào ra dĩa, rắc tiêu lên, trang trí với ngò rí và ớt sợi, dùng nóng với cơm.
NGUYÊN LIỆU
Thịt gà má đùi 200g
Bông cải xanh 150g
Bông cải trắng 150g
Thơm (chín) 1/4 trái
Ớt chuông đỏ 1/2 quả
Tỏi băm 1M
Gừng băm 1m
Hành lá, ngò rí
Đường, tiêu, bột bắp
Dầu điều, dầu hào, dầu ăn
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
Nước tương Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Thịt gà lọc xương, cắt miếng mỏng, ướp với 1m tỏi băm, 1m nước tương ” Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột bắp, ít tiêu, trộn đều, để thấm 10 phút. – Bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi, xả nước lạnh, để ráo. Thơm cắt miếng. Ớt chuông cắt hình thoi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm tỏi, gừng, cho gà vào xào săn, cho bông cải vào xào, thêm ít nước, xào chín tới, nêm 1M nước tương ” Phú Sĩ”, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu hào, cho tiếp thơm và ớt chuông vào đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, rắc hành lá, ngò rí vào đảo đều.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho rau xào ra dĩa, rắc tiêu lên, trang trí với ngò rí và ớt sợi, dùng nóng với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét