Có rất nhiều cách nướng pizza khác nhau, mẹo nướng pizza ngon bằng lò nướng ga dưới đây hướng dẫn bạn quy trình để khi nướng bánh không bị quá khô và chín đều.
Cách thức thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị đế pizza.
Bước 2: Bật nóng lò ở nhiệt độ 300 độ F. (Nếu bạn nướng pizza bằng đá nướng, cần bật lò ở 450 độ F, sau đó điều chỉnh xuống 300 độ F, chờ khoảng 15 – 30 phút cho nhiệt độ hạ xuống mức 300 độ F).
Bước 3: Đặt một bát nước bằng kim loại bên dưới giá sao cho bát ở trung tâm của lò. Đây là mẹo để bánh không bị khô quá nhanh.
Bước 4: Đặt bánh lên giá nướng trong khoảng 10 phút.
Bước 5: Khi đế bánh vàng giòn, nhân chín bạn lấy pizza ra khỏi lò và chờ ít phút cho pizza bớt nóng và thưởng thức
Chú ý:
Sau khi nướng xong bạn nên dùng gang tay chuyên dụng để lấy bánh khỏi lò.
Không cho nước nóng vào lò
Bạn không nên đặt pizza quá gần nguồn nhiệt sẽ khiến bánh bị cháy.
Cách thức thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị đế pizza.
Bước 2: Bật nóng lò ở nhiệt độ 300 độ F. (Nếu bạn nướng pizza bằng đá nướng, cần bật lò ở 450 độ F, sau đó điều chỉnh xuống 300 độ F, chờ khoảng 15 – 30 phút cho nhiệt độ hạ xuống mức 300 độ F).
Bước 3: Đặt một bát nước bằng kim loại bên dưới giá sao cho bát ở trung tâm của lò. Đây là mẹo để bánh không bị khô quá nhanh.
Bước 4: Đặt bánh lên giá nướng trong khoảng 10 phút.
Bước 5: Khi đế bánh vàng giòn, nhân chín bạn lấy pizza ra khỏi lò và chờ ít phút cho pizza bớt nóng và thưởng thức
Chú ý:
Sau khi nướng xong bạn nên dùng gang tay chuyên dụng để lấy bánh khỏi lò.
Không cho nước nóng vào lò
Bạn không nên đặt pizza quá gần nguồn nhiệt sẽ khiến bánh bị cháy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét