Sườn non kho khế Khi ăn sẽ cảm nhận được sườn rất săn và chín mềm. Một món ăn rất bắt cơm đấy.
NGUYÊN LIỆU
Sườn non: 600g
Nước dừa xiêm: 1 chén
Khế chua: 3 trái
ot hiểm: 2 trái
Ớt sừng: 1 trái
Sả băm: 1M
Ớt băm: 1M
Hành lá Đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm, dầu điều, muối
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
Sườn non kho khế | Suon non kho khe
Sườn non kho khế
1. SƠ CHẾ:
– Sườn cắt miếng 3-4 cm. Ướp sườn với 1/2m muối, 1M nước mắm, 1M dầu điều, 1M hạt nêm Aji-ngon®.- Khế cắt khoanh dày 3 li. Hành lá cắt khúc 2cm. Ớt sừng cắt hình thoi. Ớt hiểm đập dập.
2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng chảo cho 1M dầu và 2M đường vào thắng caramen sau đó cho tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm. Cho sườn vào đảo đều cho sườn săn, thêm nước dừa, xiêm, đậy nắp, kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm.
– Cho khế chua, ớt hiểm vào trộn đều. Kho thêm 5 phút nữa với lửa nhỏ cho sườn thấm vị, khế chín mềm, nước kho sanh sánh. Rắc hành lá cắt khúc, ớt sừng và tiêu lên, tắt bếp.
Sườn non: 600g
Nước dừa xiêm: 1 chén
Khế chua: 3 trái
ot hiểm: 2 trái
Ớt sừng: 1 trái
Sả băm: 1M
Ớt băm: 1M
Hành lá Đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm, dầu điều, muối
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
Sườn non kho khế | Suon non kho khe
Sườn non kho khế
1. SƠ CHẾ:
– Sườn cắt miếng 3-4 cm. Ướp sườn với 1/2m muối, 1M nước mắm, 1M dầu điều, 1M hạt nêm Aji-ngon®.- Khế cắt khoanh dày 3 li. Hành lá cắt khúc 2cm. Ớt sừng cắt hình thoi. Ớt hiểm đập dập.
2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng chảo cho 1M dầu và 2M đường vào thắng caramen sau đó cho tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm. Cho sườn vào đảo đều cho sườn săn, thêm nước dừa, xiêm, đậy nắp, kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm.
– Cho khế chua, ớt hiểm vào trộn đều. Kho thêm 5 phút nữa với lửa nhỏ cho sườn thấm vị, khế chín mềm, nước kho sanh sánh. Rắc hành lá cắt khúc, ớt sừng và tiêu lên, tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét