728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Bảy, 15 tháng 8, 2015

    Bún trộn gà áp chảo

    Món bún trộn gà áp chảo thực sự là một bữa sáng hấp dẫn mà bạn có thể chế biến cho cả nhà



    Nguyên liệu:
    - 2 gói mì gạo; 2 phần thịt đùi gà (khoảng 100g); ½ quả dưa chuột, thái sợi; ¼ củ cà rốt (thái sợi); 1 cây xà lách, thái nhỏ
    - Hành khô chiên
    - Gia vị ướp gà: 1 củ sả; 15g tỏi băm nhỏ; 15g gừng băm nhỏ; 5g đường; 7.5ml nước mắm
     Bún trộn gà áp chảo cho bữa sáng hoàn hảo - 1
    - Nước sốt: 1 củ hành khô; 1 tép tỏi; 2 quả ớt; 2 quả chanh; 45ml nước mắm; 30ml nước; 30g đường nâu; 15g tương ớt

    Cách làm:
    Bước 1: Sả băm nhỏ.

    Bước 2: Cho thịt đùi gà vào bát. Thêm các nguyên liệu ướp gà vào, trộn đều. Để ướp trong 20 phút.

    Bước 3: Làm nước sốt: Tỏi, hành khô, ớt băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước.
     Cho nước mắm, nước, đường nâu, tương ớt cùng nước chanh vào bát hành tỏi băm, khuấy đều.

    Bước 4: Đun sôi nồi nước, cho bún khô vào luộc chín. Vớt ra để ráo.

    Bước 5: Đun nóng chảo, thêm một ít dầu ăn rồi cho gà vào áp chảo cho đến khi vàng nâu hai mặt hoặc cho đến khi thịt gà chín.
    Cho gà ra, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
    Cho bún vào bát, lần lượt xếp các nguyên liệu như thịt gà, xà lách, dưa chuột, cà rốt, hành khô chiên… rồi rưới nước sốt lên trên. Khi ăn, trộn đều tất cả các nguyên liệu nhé!
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Bún trộn gà áp chảo Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top