728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

    Bắp xào tép hành

    Vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.



    Nguyên liệu:
    - 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)
    - 50g tép khô
    - Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.

    Thực hiện:
    Bước 1: Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.

    Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

    Bước 2: Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.
    Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Bắp xào tép hành Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top