Đậu hũ dồn tôm kho chao món ăn chế biến với công thức đơn giản, mang lại một món ăn đủ dinh dưỡng
NGUYÊN LIỆU
Tôm tươi bóc vỏ: 70g
Giò sống: 50g
Đậu hũ chiên: 2 miếng
Hành lá: 2 cọng
Ớt hiểm : 1 trái
Tiêu, đường, dầu ăn, chao trắng
Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
Nước tương Nước tương
Đậu hũ dồn tôm kho chao | Dau hu don tom kho chao
Đậu hũ dồn tôm kho chao
1. SƠ CHẾ:
– Tôm tươi đập dập băm nhuyễn trộn đều với giò sống, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt Aji-no-moto®, ít tiêu và hành lá cắt khúc, để thấm. Ớt hiểm đập dập.- Cắt đôi miếng đậu hũ, dùng dao rạch nhẹ lấy bớt phần ruột, sau đó nhồi nhân vào bên trong, đem chiên sơ, để ráo.- Pha xốt kho: 1M đường, 3 viên chao trắng, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén nước trắng.
2. THỰC HIỆN:
– Kho đậu hũ dồn tôm với nước xốt, thêm ớt trái, kho đến khi nước sệt lại, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho hành lá cắt khúc vào.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho đậu hũ ra dĩa, dùng với cơm trắng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét