Khi bé bắt đầu ăn cơm, bé sẽ thường chỉ thích ăn một số món cố định và từ chối những món mới. Một món ăn quá cứng, hay quá đơn giản cũng khó để hấp dẫn được bé. Mẹ không nên ép bé ăn bằng được, hãy khuyến khích bé thử những miếng nhỏ để bé biết khẩu vị của món ăn là như thế nào rồi để bé tự quyết định có nên ăn tiếp hay không. Hãy thay đổi thực đơn thường xuyên để bữa ăn phong phú hơn.
Dưới đây là một số món mình thường nấu cho con, các mẹ có thể tham khảo nhé!
1. Bò xào rau củ
Nguyên liệu:
Thịt bò: 150g
Ngô ngọt: nửa bắp
Cà rốt: 1 củ
Đậu Hà lan: 50g
Gia vị, hạt nêm
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi xắt hột lựu. Ướp gia vị, hạt nêm vừa ăn
Ngô ngọt rửa sạch, tẽ hạt
Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, xắt hột lựu
Đậu Hà lan rửa sạch
Luộc đậu Hà Lan với ít nước, khi chín thì vớt ra rổ, để ráo nước
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, đổ thịt bò vào xào.
Khi bò gần chín thì cho cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan vào xào cùng đến khi cạn nước, thịt bò săn lại thì tắt bếp, trút hỗn hợp ra đĩa
Món ăn này vừa có thịt, lại vừa có rau củ, xắt miếng nhỏ rất dễ ăn. Mẹ có thể thay thịt bò bằng thịt heo, xúc xích tùy theo khẩu vị của bé.
Bò xào rau củ
Bò xào rau củ
2. Thịt xào hẹ
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 300g
Lá hẹ: 30g
Nước mắm, gia vị, dầu ăn
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, trần nước sôi rồi thái miếng mỏng.
Lá hẹ rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi dầu thì thả thịt vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn
Xào thịt đến khi cạn nước, thịt hơi cháy cạnh ngả màu vàng thì cho lá hẹ vào đảo tiếp đến khi hẹ chín.
Thịt xào lá hẹ thơm ngon, đậm đà của thịt cháy cạnh, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
3. Đậu phụ hấp trứng thịt
Nguyên liệu:
– Đậu phụ: 2 bìa
– Thịt băm: 100g
– Trứng: 1 quả
– Hành, gia vị
Thực hiện:
Rửa sạch hành rồi để ráo nước. Thái nhỏ hành trộn với thịt và gia vị 15 phút cho ngấm
Đậu phụ rửa sạch, để ráo rồi xắt miếng nhỏ, xếp vào bát tô
Đổ hỗn hợp thịt băm và hành ên trên miệng bát, dàn đều.
Đập trứng lên phần thịt băm.
Đặt bát thịt băm trứng vào nồi và hấp cách thủy khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp chín
Ăn kèm cơm nóng, đậu hấp chín mềm trộn với thịt và trứng rất thơm.
Đậu phụ hấp trứng thịt
Dưới đây là một số món mình thường nấu cho con, các mẹ có thể tham khảo nhé!
1. Bò xào rau củ
Nguyên liệu:
Thịt bò: 150g
Ngô ngọt: nửa bắp
Cà rốt: 1 củ
Đậu Hà lan: 50g
Gia vị, hạt nêm
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi xắt hột lựu. Ướp gia vị, hạt nêm vừa ăn
Ngô ngọt rửa sạch, tẽ hạt
Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, xắt hột lựu
Đậu Hà lan rửa sạch
Luộc đậu Hà Lan với ít nước, khi chín thì vớt ra rổ, để ráo nước
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, đổ thịt bò vào xào.
Khi bò gần chín thì cho cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan vào xào cùng đến khi cạn nước, thịt bò săn lại thì tắt bếp, trút hỗn hợp ra đĩa
Món ăn này vừa có thịt, lại vừa có rau củ, xắt miếng nhỏ rất dễ ăn. Mẹ có thể thay thịt bò bằng thịt heo, xúc xích tùy theo khẩu vị của bé.
Bò xào rau củ
Bò xào rau củ
2. Thịt xào hẹ
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 300g
Lá hẹ: 30g
Nước mắm, gia vị, dầu ăn
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, trần nước sôi rồi thái miếng mỏng.
Lá hẹ rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi dầu thì thả thịt vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn
Xào thịt đến khi cạn nước, thịt hơi cháy cạnh ngả màu vàng thì cho lá hẹ vào đảo tiếp đến khi hẹ chín.
Thịt xào lá hẹ thơm ngon, đậm đà của thịt cháy cạnh, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
3. Đậu phụ hấp trứng thịt
Nguyên liệu:
– Đậu phụ: 2 bìa
– Thịt băm: 100g
– Trứng: 1 quả
– Hành, gia vị
Thực hiện:
Rửa sạch hành rồi để ráo nước. Thái nhỏ hành trộn với thịt và gia vị 15 phút cho ngấm
Đậu phụ rửa sạch, để ráo rồi xắt miếng nhỏ, xếp vào bát tô
Đổ hỗn hợp thịt băm và hành ên trên miệng bát, dàn đều.
Đập trứng lên phần thịt băm.
Đặt bát thịt băm trứng vào nồi và hấp cách thủy khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp chín
Ăn kèm cơm nóng, đậu hấp chín mềm trộn với thịt và trứng rất thơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét