Sau đây là món ngon sườn ram mặn cho bữa ăn thường ngày của bạn
Nguyên liệu
- Sườn non: 400g
- Cà chua: 1 quả
- Dưa leo: 1 quả
- Hành lá, ớt sừng
- Hành tím băm, tỏi băm
- Đường, tiêu, muối
- Dầu ăn, nước mắm
- Hạt nêm
1. Sơ chế
- Sườn chặt miếng dài khoảng 3cm, ướp sườn với hạt nêm Ajingon®, đường, muối, hành tỏi băm, nước mắm, và đảo đều.
- Hành lá và ớt sừng cắt sợi. Dưa leo cắt lát.
2. Ram sườn
- Cho dầu ăn và 1 ít đường vào thắng nước màu, nêm 1 ít nước mắm rồi cho sườn vào xào săn, thêm 1 chén nước, đậy vung, nấu lửa vừa đến khi sườn non mềm, nước sánh lại là được.
3. Cách dùng
- Cho sườn ram ra dĩa, trang trí với ớt và dưa leo, cho một ít ngò lên trên. Ăn kèm cơm, rau, dưa.
Mách nhỏ
- Thắng nước màu trực tiếp với dầu trong chảo, sau đó cho thêm nước mắm vào, ta sẽ có một nước sauce có độ sánh vừa, ngon và thơm.
- Sườn non nên chọn miếng sườn có sụn nhỏ, nhiều thịt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét