Có nguồn gốc từ miền Trung, món ăn dân dã nhưng ngon và thanh mát.
Nguyên liệu
- 500g mít non gọt vỏ.
- 100g tôm tươi, 100g thịt nạc.
- Rau răm, hạt nêm, hành lá, vừng, muối, đường.
Cách chế biến
Tôm thịt rửa sạch, luộc chín. Tôm bỏ vỏ thái nhỏ, thịt nạc thái sợi. Mít non cắt khúc, rửa với nước muối pha loãng cho hết mủ. Rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi luộc chín.
Phi thơm dầu ăn, cho tôm thịt vào xào sơ.
Mít non luộc chín, thái nhỏ. Cho vào chảo xào chung với thôm, thịt. Nêm gia vị vừa ăn.
Cho rau răm, vừng vào trộn đều rồi tắt bếp.
Cho mít non ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng nước cùng chén nước mắm ớt cay. Đây là món ăn chơi hoặc ăn với cơm trắng đều ngon miệng.
Nguồn: Món ngon miền trung
0 nhận xét:
Đăng nhận xét