728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Tư, 19 tháng 11, 2014

    Món ngon cá kho tàu

    Các chị em trổ tài làm món Cá kho tàu thay vì món Thịt kho tàu như thông thường nhé, đây là một món lạ cực kì ngon miệng cho cả nhà đó.



    Cá saba: 1 con nhỏ khoảng 450g
    Thịt ba chỉ: 100g
    Nước dừa tươi: 1 chén
    Trứng cút bóc vỏ: 10 quả
    Đầu hành lá: 4 cái
    Ớt hiểm: 4 trái
    Hành tím băm, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn
    Bột ngọt 
    Hạt nêm 
    Trang trí: ngò rí
    1. Sơ chế
    - Đầu hành lá cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.
    - Thịt ba chỉ cắt lát mỏng.
    - Cá làm sạch, cắt khúc 2cm, chiên áp chảo với dầu cho rám vàng 2 mặt rồi cho ra tô.
    - Ướp cá, thịt với 1.5M nước mắm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hành tím băm, 1/2m tiêu, 1m ớt bột, 4 trái ớt hiểm đập dập.
    2. Kho cá
    - Cho cá, thịt ba chỉ, trứng lên bếp, cho nước dừa vào nấu với lửa vừa, nếm vị vừa ăn, cho đầu hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.
    3. Cách dùng
    - Dùng nóng với cơm trắng.
    Mách nhỏ
    Áp chảo cá trước để cá khử bớt mùi tanh, thịt cá chắc hơn và không bị nát khi kho.
    Kho lửa liu riu cho cá, thịt và trứng thấm gia vị.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Món ngon cá kho tàu Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top