Món gỏi có vị rất đậm đà vừa ăn, chỉ hơi chua nhẹ dễ chịu, có sự cộng hưởng thú vị giữa gà và rau răm.
Nguyên liệu
- Gà ta: 1/2 con
- Bắp chuối: 100g
- Rau răm: 15g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng màu xanh: 1/2 trái
- Muối, tiêu, đường
- Bột ngọt
- Giấm gạo lên men
1. Sơ chế
- Gà làm sạch, luộc chín, sau đó vớt ra, ngâm vào tô nước đá lạnh, xé miếng vừa ăn.
- Hành tây, bắp chuối cắt sợi, ngâm vào nước đá, trước khi trộn vớt ra để ráo.
- Ớt sừng cắt khoanh, giã cùng với rau răm.
2. Trộn gỏi
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M nước béo từ nước luộc gà, 4M Giấm gạo lên men với 1/2m Bột ngọt, 1/2m muối, 1m đường và 1/2m tiêu.
- Cho 1 ít tiêu, muối, bột ngọt vào phần gà đã xé sợi, trộn đều. Cho thịt gà, hành tây, bắp chuối, rau răm và ớt sừng vào tô, thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.
3. Cách dùng
- Xếp gỏi gà ra dĩa, ăn kèm với cháo hoặc miến gà.
Mách nhỏ
- Nên luộc gà với lửa vừa để thịt gà chín mà không bị khô.
- Hành tây và bắp chuối ngâm vào nước đá sẽ có độ giòn và bớt mùi hăng.
Nguồn : Món ngon mỗi ngày
Nguyên liệu
- Gà ta: 1/2 con
- Bắp chuối: 100g
- Rau răm: 15g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng màu xanh: 1/2 trái
- Muối, tiêu, đường
- Bột ngọt
- Giấm gạo lên men
1. Sơ chế
- Gà làm sạch, luộc chín, sau đó vớt ra, ngâm vào tô nước đá lạnh, xé miếng vừa ăn.
- Hành tây, bắp chuối cắt sợi, ngâm vào nước đá, trước khi trộn vớt ra để ráo.
- Ớt sừng cắt khoanh, giã cùng với rau răm.
2. Trộn gỏi
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M nước béo từ nước luộc gà, 4M Giấm gạo lên men với 1/2m Bột ngọt, 1/2m muối, 1m đường và 1/2m tiêu.
- Cho 1 ít tiêu, muối, bột ngọt vào phần gà đã xé sợi, trộn đều. Cho thịt gà, hành tây, bắp chuối, rau răm và ớt sừng vào tô, thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.
3. Cách dùng
- Xếp gỏi gà ra dĩa, ăn kèm với cháo hoặc miến gà.
Mách nhỏ
- Nên luộc gà với lửa vừa để thịt gà chín mà không bị khô.
- Hành tây và bắp chuối ngâm vào nước đá sẽ có độ giòn và bớt mùi hăng.
Nguồn : Món ngon mỗi ngày
0 nhận xét:
Đăng nhận xét