Hôm nay bán đất Bình Dương xin chia sẻ các làm món sushi thơm ngon dành cho các bạn ăn chay và những ngày chay trong tháng. Hãy thủ làm theo hướng dẫn và thưởng thức món ngon của sứ sở hoa anh đào nhá.
Nguyên liệu gồm có:
Gạo Nhật 500 gr
Xì dầu Nhật 50 ml
Giấm gạo Nhật 50 ml
Lá nori (rong biển khô) 5 lá
Bí đỏ 100 gr
Bơ 100 gr
Cá hồi chay 100 gr
Dưa chuột 100 gr
Món sushi nổi tiếng nay trở nên lạ hơn với phong cách "lai" Việt khi trở thành món chay.
Các bước thực hiện:
Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện nấu, cơm chín thì tưới giấm gạo pha đường, muối lên cơm rồi đảo đều, phơi ra ra cho nguội.
Cá chay xắt mỏng; dưa chuột gọt vỏ, bỏ ruột, xắt dọc. Bơ bỏ vỏ và hột, xắt miếng dài. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng chữ nhật vuông nhỏ.
Làm cơm cuộn: Để rong biển lên mành tre, cho một lớp cơm mỏng đều lên phân nửa lá rong biển, rồi xếp lần lượt đậu hũ, bơ, dưa chuột lên cơm. Cuốn mành tre lại cho thật chặt. Khi ăn xắt khúc nhỏ.
Làm cơm vắt: Dùng muỗng múc một nắm cơm cho vào lòng bàn tay, nắm một nắm vừa miệng rồi đặt cá hồi, hoặc bí đỏ lên trên. Cắt rong biển thành đoạn nhỏ chừng 1cm, rồi quấn quanh miếng cơm. Ăn cùng xì dầu Nhật.
Nguyên liệu gồm có:
Gạo Nhật 500 gr
Xì dầu Nhật 50 ml
Giấm gạo Nhật 50 ml
Lá nori (rong biển khô) 5 lá
Bí đỏ 100 gr
Bơ 100 gr
Cá hồi chay 100 gr
Dưa chuột 100 gr
Món sushi nổi tiếng nay trở nên lạ hơn với phong cách "lai" Việt khi trở thành món chay.
Các bước thực hiện:
Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện nấu, cơm chín thì tưới giấm gạo pha đường, muối lên cơm rồi đảo đều, phơi ra ra cho nguội.
Cá chay xắt mỏng; dưa chuột gọt vỏ, bỏ ruột, xắt dọc. Bơ bỏ vỏ và hột, xắt miếng dài. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng chữ nhật vuông nhỏ.
Làm cơm cuộn: Để rong biển lên mành tre, cho một lớp cơm mỏng đều lên phân nửa lá rong biển, rồi xếp lần lượt đậu hũ, bơ, dưa chuột lên cơm. Cuốn mành tre lại cho thật chặt. Khi ăn xắt khúc nhỏ.
Làm cơm vắt: Dùng muỗng múc một nắm cơm cho vào lòng bàn tay, nắm một nắm vừa miệng rồi đặt cá hồi, hoặc bí đỏ lên trên. Cắt rong biển thành đoạn nhỏ chừng 1cm, rồi quấn quanh miếng cơm. Ăn cùng xì dầu Nhật.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét