Cùng bán đất Bình Dương thực hiện món ngon đẹp mắt đó là tôm nhòi cà chua.Nhìn những trái cà chua chín mọng, được trang trí thêm "chú" tôm đỏ gạch sẽ mang lại sự lạ miệng cho người thưởng thức.
Nguyên liệu:
Tôm tươi 200 gr
Giò sống 50 gr
Rau húng chó, ngò
Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tương ớt
Các bước thực hiện
Cà chua rửa sạch, xắt bỏ phần núm, khoét bỏ ruột. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, để nguyên 4 con còn lại bằm nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút.
Rau húng chó và ngò nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Trộn đều tôm bằm với giò sống, rau húng chó và ngò rôi múc từng muỗng hỗn hợp cho vào từng trái cà chua. Không nhồi quá chặt.
Bày tôm để nguyên con lên trên trái cà chua, phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 3 phút. Dùng nóng.
Nguyên liệu:
Tôm tươi 200 gr
Giò sống 50 gr
Rau húng chó, ngò
Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tương ớt
Các bước thực hiện
Cà chua rửa sạch, xắt bỏ phần núm, khoét bỏ ruột. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, để nguyên 4 con còn lại bằm nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút.
Rau húng chó và ngò nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Trộn đều tôm bằm với giò sống, rau húng chó và ngò rôi múc từng muỗng hỗn hợp cho vào từng trái cà chua. Không nhồi quá chặt.
Bày tôm để nguyên con lên trên trái cà chua, phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 3 phút. Dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét