Bán đất Bình Dương - Món Bánh tráng trộn chắc các teen miền Bắc chưa biết nhưng nó rất phổ biến ở miền Nam đấy. Rẻ và là một món ăn ngon nên món bánh tráng trộn này rất thích hợp để ăn vặt các teen.
Nguyên liệu:
- Bánh tráng vụn hoặc các bạn cắt nhỏ bánh tráng thường cũng được (ngoài Bắc gọi là bánh đa nem đó các teen).
- Trứng cút luộc chín
- Rau răm xắt nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ, dầu ô liu
- Ruốc xào qua với đường và chút bột ngọt. Nhà em thường làm sẵn cả hũ đầy. Ăn với cơm hoặc bánh tráng đều ngon.
- 1 trái quất nếu teen nào thích chua, tớ không thích nên không dùng.
- Muối tôm (phải là muối tôm mới ra đúng vị bánh tráng trộn nha.)
Cách làm món bánh tráng trộn:
Đun sôi dầu ô liu rồi đổ vào chén hành đã xắt nhỏ
Làm cách này hành sẽ chín mà vẫn giữ được màu xanh đẹp:
Cho hành, rau răm, trứng, ruốc, muối vào trộn đều với bánh tráng. Các bạn có thể đeo bao tay ni lông vào để trộn cho nhanh mềm bánh tráng nhé:
Xong rồi ạ, mời cả nhà cùng thưởng thức nào:
Món này rất dễ tính, các teen có thể cho thêm đậu phộng, hành phi, khô bò, khô mực,... tùy vào sự sáng tạo của các teen nhé!
Nguyên liệu:
- Bánh tráng vụn hoặc các bạn cắt nhỏ bánh tráng thường cũng được (ngoài Bắc gọi là bánh đa nem đó các teen).
- Trứng cút luộc chín
- Rau răm xắt nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ, dầu ô liu
- Ruốc xào qua với đường và chút bột ngọt. Nhà em thường làm sẵn cả hũ đầy. Ăn với cơm hoặc bánh tráng đều ngon.
- 1 trái quất nếu teen nào thích chua, tớ không thích nên không dùng.
- Muối tôm (phải là muối tôm mới ra đúng vị bánh tráng trộn nha.)
Cách làm món bánh tráng trộn:
Đun sôi dầu ô liu rồi đổ vào chén hành đã xắt nhỏ
Làm cách này hành sẽ chín mà vẫn giữ được màu xanh đẹp:
Cho hành, rau răm, trứng, ruốc, muối vào trộn đều với bánh tráng. Các bạn có thể đeo bao tay ni lông vào để trộn cho nhanh mềm bánh tráng nhé:
Xong rồi ạ, mời cả nhà cùng thưởng thức nào:
Món này rất dễ tính, các teen có thể cho thêm đậu phộng, hành phi, khô bò, khô mực,... tùy vào sự sáng tạo của các teen nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét