728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

    Đậm đà lẩu mắm miền tây

    Bán đất Bình Dương - Ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu cách làm món lẩu đậm đà hương vị Nam bộ mà bạn có thể tự nấu ăn tại nhà.
    Lẩu mắm, Bạn thử chưa ?






    Nguyên liệu


    1 hủ mắm cá sặc
    800 g xương heo
    500 g thịt ba chỉ, xắt lát mỏng
    300 g tôm cỡ vừa, để nguyên vỏ
    2 quả cà tím, chẻ 4 theo chiều dọc, cắt khúc
    3 chén đậu đũa và đậu bắp cắt khúc 3 cm
    1 tô nước dừa
    3 nhánh sả đập dập
    1 muỗng sả bằm
    2 củ tỏi bằm
    3 nhánh hành tươi
    Dầu ăn, muối, đường thẻ


    Rau sống: rau muống bào, bắp chuối, ngó súng, rau nhút, rau đắng, giá, hẹ
    Rau thơm: húng quế, húng lũi , dấp cá....


    Cách làm:


    Cho xương heo vào nồi nước lạnh rồi đun sôi trên lửa vừa, vớt bọt, nêm ít muối và giảm nhiệt, ninh trong 2-3 giờ. Vớt bỏ xương.


    Dùng cái nồi nhỏ, cho lọ mắm sặc đã pha sẵn vào, thêm sả và nước cốt dừa vào hầm nhỏ lửa tới khi có được nồi súp hơi đục. Lọc bỏ xương cá.


    Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi hành và sả bằm cho thơm, xào thịt ba chỉ, nêm nước mắm, đường và tiêu.


    Cho nước đun mắm sặc và sả vào nồi nước xương hầm. Đun sôi trở lại, nêm thêm đường thẻ mặn ngọt vừa ăn. Cho tôm, thịt heo, đậu đữa, đậu bắp và cà tím vào nấu sôi 2 phút.


    Dọn ăn kèm bún và rau sống.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Đậm đà lẩu mắm miền tây Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top