Bán đất Bình Dương st - Bánh mì hấp, món ăn giản dị và quen thuộc với nhiều dân Sài Gòn. Miếng bánh mì hấp ăn kèm với bì, rau sống và chấm nước mắm ớt cay cay, woa, ngon quá. Cách làm đơn giản lắm nhé.
Cách làm bánh mì hấp
1. Nguyên liệu
- 2 ổ bánh mì nguội, 100 g bì, 50 g thính gạo.
- 100 g thịt nạc, 2 cây xà lách, húng quế, húng thơm, diếp cá, tía tô, húng lủi.
- Hành lá, ớt, ớt sa tế
2. Cách làm
- Thịt nạc heo luộc chín, thái lát nhỏ. Bì luộc chín, thái sợi mỏng.
- Cho thính vào trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt sa tế vào trộn đều.
- Bánh mì thái lát vừa ăn, cho vào xửng hấp khoảng 3 đến 5 phút.
- Hành lá thái nhỏ, làm nóng dầu, cho hành vào để làm mỡ hành. Hòa tan đường với ít nước lọc rồi đun sôi. Tắt bếp, cho nước mắm vào khuấy đều, có vị hơi ngọt. Cho thêm ớt trái giã nhuyễn vào.
Dọn bánh mì hấp ra đĩa với các loại rau, khi ăn dùng lá xà lách to, cuốn các nguyên liệu lại, chấm vào chén nước chấm rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét