Bán đất Bình Dương giới thiệu một món lạ thay đổi khẩu vị cho các bữa ăn gia đình.Món ngon canh chu dâu tây mang vị chua nhẹ, hương thơm quyến rũ của dâu tây tươi khiến cho món canh chua thêm phần hấp dẫn trong thực đơn ngày hè.
Nguyên liệu:
thịt xay 100 gr
cá thác lác xay 100 gr
giò sống xay 50 gr
dâu tây 300 gr
đậu bắp 3 trái
bạc hà 2 nhánh
Giá, ngò gai, rau thơm
Ớt sừng, tỏi bằm, hành tím băm
muối, hạt nêm, tiêu
Các bước thực hiện
Trộn cá thác lác, thịt xay, giò sống với muối, hạt nêm, hành tím băm. Ướp hỗn hợp trong 10 phút. Sau đó vo lại thành từng viên dẹt.
Dâu tây rửa sạch xắt đôi ½, ½ còn lại xay nhuyễn lấy nước. Đậu bắp, bạc hà, giá, ngò gai, rau thơm rửa sạch. Đậu bắp, bạc hà xắt lát.
Đun nước sôi, cho nước dâu tây xây nhuyễn vào, đun sôi trở lại. Tiếp đó cho hỗn hợp thịt cá viên, nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi trở lại cho tiếp đậu bắp, bạc hà, ngò gai, rau thơm, ớt. Canh chín, dùng nóng.
Nguyên liệu:
thịt xay 100 gr
cá thác lác xay 100 gr
giò sống xay 50 gr
dâu tây 300 gr
đậu bắp 3 trái
bạc hà 2 nhánh
Giá, ngò gai, rau thơm
Ớt sừng, tỏi bằm, hành tím băm
muối, hạt nêm, tiêu
Các bước thực hiện
Trộn cá thác lác, thịt xay, giò sống với muối, hạt nêm, hành tím băm. Ướp hỗn hợp trong 10 phút. Sau đó vo lại thành từng viên dẹt.
Dâu tây rửa sạch xắt đôi ½, ½ còn lại xay nhuyễn lấy nước. Đậu bắp, bạc hà, giá, ngò gai, rau thơm rửa sạch. Đậu bắp, bạc hà xắt lát.
Đun nước sôi, cho nước dâu tây xây nhuyễn vào, đun sôi trở lại. Tiếp đó cho hỗn hợp thịt cá viên, nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi trở lại cho tiếp đậu bắp, bạc hà, ngò gai, rau thơm, ớt. Canh chín, dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét