728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

    Miền trung đậm đà mì quãng vị bò và gà

    Theo Bán đất Bình Dương st - Bạn không cần phải đến xứ Quảng hay ra hàng để tìm món ăn này. Với một chút tài khéo léo của mình, cả gia đình sẽ có 1 bữa ăn sáng hoàn hảo đúng chất xứ Quảng.



    Nguyên liệu:
    Mì Quảng (có thể thay bằng bánh phở sợi to) 300 gr
    Thịt bò ngon 200 gr
    Thịt gà 1/2 con
    Trứng gà 4 quả
    Sườn non 500 gr
    Rau bắp chuối bào, rau thơm
    Hành tây, hành lá
    Ít bột nghệ
    Hạt nêm, bột ngọt, đường
    Lạc rang, giã nhỏ
    Bánh đa
    Ớt, chanh
    Gia vị nấu mì Quảng Phan Thiết (bạn có thể mua ở siêu thị) 1 gói
    Củ cải trắng 1 củ
    Các bước thực hiện:
    Rau bắp chuối bào, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ ngâm với chút giấm cho đỡ hăng. Củ cải trắng nạo vỏ, xắt miếng to.
    Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, xắt đôi.
    Sườn non rửa sạch, cho vào nồi, cho ít nước vào và đun sôi, chắt bỏ rồi mới cho tiếp nước và củ cải miếng vào đun sôi làm nước dùng. Khi nước sườn sôi, cho thịt bò nguyên miếng vào luộc chín cùng. Thịt bò chín, vớt ra, để nguội rồi xắt miếng mỏng, to bản. Khi đó mới nêm nếm hạt nêm, ít đường, bột ngọt vào nồi nước dùng.
    Thịt gà rửa sạch, lọc lấy phần nạc luộc chín. Phần thịt có xương chặt miếng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ. Cho vào nồi rim chín.
    Mì Quảng trụng qua, để thật khô. Bày mì vào tô, tiếp đến là cho thịt bò xắt miếng, thịt gà xắt miếng, thịt gà rim bột nghệ, hành tây, trứng mỗi thứ vào một góc bát. Rắc đậu phộng, hành xanh tỉa hoa, chan nước dùng sâm sấp.
    Ăn kèm với bánh tráng và chanh ớt.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Miền trung đậm đà mì quãng vị bò và gà Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top