Theo Bán đất Bình Dương st - Bạn không cần phải đến xứ Quảng hay ra hàng để tìm món ăn này. Với một chút tài khéo léo của mình, cả gia đình sẽ có 1 bữa ăn sáng hoàn hảo đúng chất xứ Quảng.
Nguyên liệu:
Mì Quảng (có thể thay bằng bánh phở sợi to) 300 gr
Thịt bò ngon 200 gr
Thịt gà 1/2 con
Trứng gà 4 quả
Sườn non 500 gr
Rau bắp chuối bào, rau thơm
Hành tây, hành lá
Ít bột nghệ
Hạt nêm, bột ngọt, đường
Lạc rang, giã nhỏ
Bánh đa
Ớt, chanh
Gia vị nấu mì Quảng Phan Thiết (bạn có thể mua ở siêu thị) 1 gói
Củ cải trắng 1 củ
Các bước thực hiện:
Rau bắp chuối bào, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ ngâm với chút giấm cho đỡ hăng. Củ cải trắng nạo vỏ, xắt miếng to.
Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, xắt đôi.
Sườn non rửa sạch, cho vào nồi, cho ít nước vào và đun sôi, chắt bỏ rồi mới cho tiếp nước và củ cải miếng vào đun sôi làm nước dùng. Khi nước sườn sôi, cho thịt bò nguyên miếng vào luộc chín cùng. Thịt bò chín, vớt ra, để nguội rồi xắt miếng mỏng, to bản. Khi đó mới nêm nếm hạt nêm, ít đường, bột ngọt vào nồi nước dùng.
Thịt gà rửa sạch, lọc lấy phần nạc luộc chín. Phần thịt có xương chặt miếng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ. Cho vào nồi rim chín.
Mì Quảng trụng qua, để thật khô. Bày mì vào tô, tiếp đến là cho thịt bò xắt miếng, thịt gà xắt miếng, thịt gà rim bột nghệ, hành tây, trứng mỗi thứ vào một góc bát. Rắc đậu phộng, hành xanh tỉa hoa, chan nước dùng sâm sấp.
Ăn kèm với bánh tráng và chanh ớt.
Nguyên liệu:
Mì Quảng (có thể thay bằng bánh phở sợi to) 300 gr
Thịt bò ngon 200 gr
Thịt gà 1/2 con
Trứng gà 4 quả
Sườn non 500 gr
Rau bắp chuối bào, rau thơm
Hành tây, hành lá
Ít bột nghệ
Hạt nêm, bột ngọt, đường
Lạc rang, giã nhỏ
Bánh đa
Ớt, chanh
Gia vị nấu mì Quảng Phan Thiết (bạn có thể mua ở siêu thị) 1 gói
Củ cải trắng 1 củ
Các bước thực hiện:
Rau bắp chuối bào, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ ngâm với chút giấm cho đỡ hăng. Củ cải trắng nạo vỏ, xắt miếng to.
Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, xắt đôi.
Sườn non rửa sạch, cho vào nồi, cho ít nước vào và đun sôi, chắt bỏ rồi mới cho tiếp nước và củ cải miếng vào đun sôi làm nước dùng. Khi nước sườn sôi, cho thịt bò nguyên miếng vào luộc chín cùng. Thịt bò chín, vớt ra, để nguội rồi xắt miếng mỏng, to bản. Khi đó mới nêm nếm hạt nêm, ít đường, bột ngọt vào nồi nước dùng.
Thịt gà rửa sạch, lọc lấy phần nạc luộc chín. Phần thịt có xương chặt miếng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ. Cho vào nồi rim chín.
Mì Quảng trụng qua, để thật khô. Bày mì vào tô, tiếp đến là cho thịt bò xắt miếng, thịt gà xắt miếng, thịt gà rim bột nghệ, hành tây, trứng mỗi thứ vào một góc bát. Rắc đậu phộng, hành xanh tỉa hoa, chan nước dùng sâm sấp.
Ăn kèm với bánh tráng và chanh ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét