728x90 AdSpace

  • Latest News

    Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

    Món gà rang muối - Món ngon Miền Bắc

    Món ăn này ngon nhờ cách làm muối ngon. Muối biển rang khô, giã nhỏ. Theo như thông tin mình được biết món này của miền bắc các bạn cứ theo công thức làm thử và thưởng tức nhé. Chắc sẽ có mùi vị lạ , không gây ngán so với các món có dầu mở.


    Nguyên liệu :

    - 1 kg gà ta
    - 8-10 lá chanh
    - 8-10 củ sả
    - Bột ngô (hoặc bột năng)
    - 1 lòng đỏ trứng gà
    - Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.
    Cách làm:
    - Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.
    - Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
    - Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà.
    - Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.
    - Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.
    - Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng:
    - Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.
    - Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.
    - Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.
    Bán đất Bình Dương st
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Món gà rang muối - Món ngon Miền Bắc Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top