Đây là món ăn ngày tết của người Miền Bắc. Món ăn nay có thể để lâu được 5- 7ngày.
Nguyên liệu :
- 1 cái lưỡi lợn (~300gr)
- 2 cái tai lợn (~500gr)
- 1 cái mũi lợn (~400gr)
- 100gr nấm hương + mộc nhĩ
- hành khô
- 30-40gr hạt tiêu sọ đập dập hoặc xay thô (thêm bớt theo khẩu vị)
- Nước mắm ngon, bột ngọt (gia giảm theo khẩu vị)
Cách làm:
- Lưỡi lợn trần qua nước sôi, cạo sạch phần trắng,bóp muối, rửa sạch.Tai lợn, mũi lợn bóp muối làm sạch
- Nấm hương mộc nhĩ ngâm nước sôi cho nở ra. Rửa sạch, thái chỉ
- Hành khô thái lát mỏng
- Cho lưỡi, tai, mũi vào nồi luộc sơ qua. Vớt ra ngâm nước nguội. Thái mỏng và to bản
-Bóp đều tai, mũi, lưỡi, nấm hương, mộc nhĩ , nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu
- Ướp khoảng 30-60 phút cho ngấm
- Cho lên chảo xào tới hơi xém vàng là được (xào kỹ sẽ để giò được lâu hơn, khoảng 3 tuần trong tủ lạnh)
- Xúc vào khuôn ngay lúc còn nóng, dồn chặt
- Để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần
Bán đất Mỹ phước 3 st
Nguyên liệu :
- 1 cái lưỡi lợn (~300gr)
- 2 cái tai lợn (~500gr)
- 1 cái mũi lợn (~400gr)
- 100gr nấm hương + mộc nhĩ
- hành khô
- 30-40gr hạt tiêu sọ đập dập hoặc xay thô (thêm bớt theo khẩu vị)
- Nước mắm ngon, bột ngọt (gia giảm theo khẩu vị)
Cách làm:
- Lưỡi lợn trần qua nước sôi, cạo sạch phần trắng,bóp muối, rửa sạch.Tai lợn, mũi lợn bóp muối làm sạch
- Nấm hương mộc nhĩ ngâm nước sôi cho nở ra. Rửa sạch, thái chỉ
- Hành khô thái lát mỏng
- Cho lưỡi, tai, mũi vào nồi luộc sơ qua. Vớt ra ngâm nước nguội. Thái mỏng và to bản
-Bóp đều tai, mũi, lưỡi, nấm hương, mộc nhĩ , nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu
- Ướp khoảng 30-60 phút cho ngấm
- Cho lên chảo xào tới hơi xém vàng là được (xào kỹ sẽ để giò được lâu hơn, khoảng 3 tuần trong tủ lạnh)
- Xúc vào khuôn ngay lúc còn nóng, dồn chặt
- Để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần
Bán đất Mỹ phước 3 st
0 nhận xét:
Đăng nhận xét