728x90 AdSpace

  • Latest News

    Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

    Cách làm giò thủ chuẩn bị ngày tết đến

    Đây là món ăn ngày tết của người Miền Bắc. Món ăn nay có thể để lâu được 5- 7ngày. 

    Nguyên liệu :

    - 1 cái lưỡi lợn (~300gr)
    - 2 cái tai lợn (~500gr)
    - 1 cái mũi lợn (~400gr)
    - 100gr nấm hương + mộc nhĩ
    - hành khô
    - 30-40gr hạt tiêu sọ đập dập hoặc xay thô (thêm bớt theo khẩu vị)
    - Nước mắm ngon, bột ngọt (gia giảm theo khẩu vị)
    Cách làm:
    - Lưỡi lợn trần qua nước sôi, cạo sạch phần trắng,bóp muối, rửa sạch.Tai lợn, mũi lợn bóp muối làm sạch
    - Nấm hương mộc nhĩ ngâm nước sôi cho nở ra. Rửa sạch, thái chỉ
    - Hành khô thái lát mỏng
    - Cho lưỡi, tai, mũi vào nồi luộc sơ qua. Vớt ra ngâm nước nguội. Thái mỏng và to bản
    -Bóp đều tai, mũi, lưỡi, nấm hương, mộc nhĩ , nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu
    - Ướp khoảng 30-60 phút cho ngấm
    - Cho lên chảo xào tới hơi xém vàng là được (xào kỹ sẽ để giò được lâu hơn, khoảng 3 tuần trong tủ lạnh)
    - Xúc vào khuôn ngay lúc còn nóng, dồn chặt
    - Để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần
    Bán đất Mỹ phước 3 st
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Cách làm giò thủ chuẩn bị ngày tết đến Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top