728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

    Hến xào- bánh tráng đặc trưng sứ Huế

    Người Huế vốn tinh tế và nhẹ nhàng thanh tao giữa dòng đời ngược xuôi mưa nắng. Cuộc sống bình lặng yên ả êm đềm như nước một dòng sông Hương trường qua thành phố nhỏ.  Món ăn là món ăn dân dã nhiều biến tấu của người dân vùng biển sưa Huế. Món ăn dùng với nước tương dầm ớt có vị cay cay thơm ngon lạ miệng.



    Nguyên liệu:

    - 200 g hến đã đãi sạch vỏ (có bán trong siêu thị).
    - 1 củ hành tây, rau răm, vừng trắng, đậu phụng rang, bánh đa nướng, hành phi, ớt sa tế, hạt nêm, đường.
    Cách làm:
    - Hến chần sơ lại với nước sôi cùng ít củ gừng đập dập. Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ, vừng trắng rang vàng.
    - Phi thơm dầu ăn, cho hành tây vào xào chín.
    - Tiếp đến cho hến vào xào chín với hạt nêm, đường, khi hến săn lại thì cho thêm ớt sa tế vào để có vị cay và thơm.
    - Cuối cùng cho rau răm vào trộn đều. Múc hến ra đĩa, rắc vừng, đậu phụng, hành phi lên rồi dùng chung với bánh đa nướng.
    Bán đất Mỹ Phước 3 Bình Dương st
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Hến xào- bánh tráng đặc trưng sứ Huế Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top