728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013

    Mì xào bò rau củ

    Mì xào bò món ăn dễ làm đầy đủ chất dinh dưỡng. Thịt bò bổ máu rau xanh cung cấp nhiều chất xơ. Các mùi vị hòa quyện vào nhau tạo thành món ăn khoái khẩu.


    1. Nguyên liệu:

    - 3 gói mỳ tôm
    - 200g thịt bò thăn
    - 300g rau cải
    - Gừng, tỏi, tiêu
    - Bột nêm, gia vị, dầu hào, xì dầu, đường, bột năng.
    2. Cách làm:
    - Tỏi và gừng băm nhỏ.
    - Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm rồi dùng cả tỏi và dầu ăn đó để ướp thịt.
    - Ướp thịt với bột nêm, tiêu, tỏi phi và dầu ăn, gừng, chút đường (có thể ướp trước rồi để qua đêm trong tủ lạnh).
    - Rau cải nhặt rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm – 5cm.
    - Mỳ tôm ngâm vào nước lạnh cho mềm.
    - Pha nước xốt gồm: 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, ½ thìa đường, 1 thìa xì dầu và bột năng, khuấy đều cho tan.
    - Cho mỳ vào chảo dầu xào săn, bạn ko nên đảo nhiều mà cứ để mỳ tự săn lại, chỉ trở các mặt cho đều. Ở đây mỳ tôm đã hơi mặn rồi nên mình không nêm gia vị, nếu mỳ nhạt bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn.
    - Trong thời gian đó cho thịt bò vào 1 chảo dầu khác, xào chín rồi múc ra đĩa.

    - Dùng chính nước thịt bò tiết ra để xào rau, nêm gia vị vừa ăn.

    - Khi rau gần chín cho hỗn hợp nước xốt đã pha vào.

    - Khi ăn cho mỳ ra đĩa, tiếp đến là rau, trên cùng là thịt bò, ăn nóng. Nếu có thời gian bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt nhẹ cùng chút dưa góp ăn cùng rất hợp, còn không thì dùng thêm chút chanh cũng ngon rồi.

    - Trộn lẫn mỳ, rau và thịt, món mỳ bạn tự tay làm không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé! Món mỳ xào không chỉ ngon mà còn rất đủ chất, quả là một bữa sáng hoàn hảo bạn dành tặng gia đình ngày cuối tuần.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Mì xào bò rau củ Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top