728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

    Canh chua bông Thiên Lý cá ba sa

    Cá ba sa là loại cá nước ngọt rất được dân miền Tây làm nguyên liệu chế biến các món ngon. Trong đó món canh chua bông Thiên Lý cá ba sa là một món mới mà họ rất ưa thích dễ nấu nhanh và tốt với sức khỏe.

    Nguyên liệu:

    - 500gr cá ba sa, 2 lít nước dùng, 4gr hạt nêm tôm, 1 cọng bạc hà, 3 trái đậu bắp, 2 cà chua, 1/4 trái thơm, 1 vắt me nhỏ, Rau om, ngò gai,ớt sừng, Cọng súng, bông bí, Tỏi phi, gia vị, 1/2kg bún.
    Cách làm:
    - Cắt cá thành khứa, để ráo nước.
    - Rửa sạch các loại rau.
    - Cọng súng tước vỏ cắt ngắn 5cm.
    - Bộng bí bỏ đài và nhụy.
    - Bạc hà tướt bỏ vỏ, cắt ngắn.
    - Đậu bắp cắt khúc.
    - Thơm cắt miếng tam giác.
    - Tất cả xếp lên vành lẩu.
    - Cho nước lèo vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu.
    - Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt.
    - Khi cá chín, vớt cá ra, cho cà chua vào.
    - Múc nước lèo vào, trên rắc ngò gai, rau om , vài khoanh ớt.
    - Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm, cá ăn với nước mắm nguyên chất.
    Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.
    Với món lẩu cá ba sa chúng ta có thể dùng nóng với bún hoặc cơm, cá chấm với nước mắm nguyên chất thêm chút chanh ớt nữa thì thật tuyệt vời.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Canh chua bông Thiên Lý cá ba sa Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top