2 món ngon dễ làm sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn ngon trọn vị.
1. Gà kho gừng
Để làm món gà kho gừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Nửa con gà khoảng 600gr
100g gừng
2g tỏi
20g rượu nấu ăn
20g nước tương
Muối
10g dầu hào
Hạt tiêu
Cách làm
Gừng gọt vỏ, thái chỉ.
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bật bếp, đặt chảo sâu lòng lên thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Sau đó cho gà vào xào cho thịt gà săn lại.
Tiếp theo cho gừng và gia vị vào đảo đều.
Sau đó cho khoảng 400ml nước vào, đun sôi thì giảm nhỏ lửa, ninh cho thịt gà chín mềm, nước cạn gần hết là được. Nhớ nêm nếm cho vừa miệng.
Múc thịt gà kho gừng ra đĩa. Món thịt gà kho gừng mềm thơm, đậm đà ăn cùng cơm trắng hợp vị lắm đấy.
2. Canh ngao rau cải
Để nấu canh ngao rau cải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
500g ngao
150g rau cải canh
3 lát gừng
5g rượu nấu ăn
Muối
Cách làm
Ngao đem ngâm nước khoảng 2 giờ cho ngao nhả hết chất bẩn sau đó cọ rửa thật sạch từng con.
Rau cải nhặt sạch, cắt ngắn.
Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng vào rồi đun sôi. Sau đó thả ngao vào nấu cho ngao mở nắp.
Tiếp theo cho rau cải, muối, rượu nấu ăn vào.
Nấu cho rau cải chín, nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp. Múc canh cải ra tô. Canh cải nấu ngao thanh mát phù hợp cho bữa cơm của cả nhà.
1. Gà kho gừng
Để làm món gà kho gừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Nửa con gà khoảng 600gr
100g gừng
2g tỏi
20g rượu nấu ăn
20g nước tương
Muối
10g dầu hào
Hạt tiêu
Cách làm
Gừng gọt vỏ, thái chỉ.
Để nấu canh ngao rau cải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
500g ngao
150g rau cải canh
3 lát gừng
5g rượu nấu ăn
Muối
Cách làm
Ngao đem ngâm nước khoảng 2 giờ cho ngao nhả hết chất bẩn sau đó cọ rửa thật sạch từng con.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét