728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2019

    Giòn giòn lạ miệng với món gỏi sứa

    Bạn đã từng thử món gỏi sứa chưa? Nếu chưa hãy ném thử một lần nhé. Cái cảm giác mát lạnh, giòn giòn của sứa kết hợp với vị chua ngọt của xoài và nhiều gia vị khác sẽ khiến bạn phát ghiền đó nhé!



    1. Nguyên liệu:

    - 1 túi sứa sơ chế sẵn (có bán trong các siêu thị)

    - 1 quả xoài xanh

    - ½ của cà rốt

    - Đậu phộng (lạc) rang

    - Rau mùi, rau thơm, tỏi, ớt, đường, nước nắm và các gia vị khác.


    2. Cách thực hiện:

    Bước 1: Sau khi mua sứa ở siêu thị về, bạn đổ sứa ra một chiếc rổ cho ráo nước là có thể sử dụng được ngay.

    Bước 2: Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi nhỏ. Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, cắt ngắn.

    Bước 4: Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập. Tỏi ớt băm nhỏ. Hòa khoảng 1 thìa canh nước mắm với 2 thìa canh đường, sau đó bỏ tỏi ớt vào khuấy đều để làm nước trộn nộm.

    Bước 5: Cho sứa, xoài, cà rốt và rau thơm vào chung một bát, để riêng từng góc. Chang ½ lượng nước trộn nộm vào sứa, trộn đều rồi đợi khoảng 10 phút cho ngấm. Sau đó chang hết phần nước trộn còn lại vào xoài và cà rốt, đảo đều. Khoảng 5 phút sau xoài và rốt sẽ tiết ra nước, các bạn chắt bỏ phần nước đó đi rồi dùng đũa hoặc đeo găng tay nilon bóp trộn cho các nguyên liệu trong bát lẫn đều với nhau.

    Bước 6: Gắp nộm ra đĩa, chắt bỏ nước nếu vẫn còn nhiều, tuy nhiên không nên chắt kĩ quá bởi dễ làm nộm bị khô. Chuẩn bị ăn mới rắc đậu phông lên trên đĩa nộm để giữ được độ giòn, bùi.

    3. Cách dùng:

    Món gỏi sứa có thể ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng, vị chua ngọt giòn giòn của gỏi sẽ làm khẩu vị của bạn thấy lạ miệng nhưng ghiền.

    Chúc các bạn thành công với món gỏi sứa này nhé!
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Giòn giòn lạ miệng với món gỏi sứa Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top