728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

    Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại bổ mát

    Canh khoai mỡ là một món ăn dân dã và phổ biến trong những bữa cơm hàng ngày của người miền Nam. Món ăn này còn được gọi vui là canh em bé vì hầu hết các bé đều thích.
    Hãy cùng vào bếp với món canh khoai mỡ nấu tôm rất ngon và hấp dẫn này nhé!

    Nguyên liệu:

    - Khoai mỡ: 400-450g

    - Tôm sú hoặc tôm thẻ: 150g

    - Ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), hành củ, gia vị, tiêu, nước mắm.


    Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ, tôm

    Cách làm canh khoai mỡ nấu tôm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen và bằm nhỏ.



    - Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ hoặc dùng muỗng nạo nhỏ.

    - Ngò ôm, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh

    - Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho hành vào phi thơm, sau đó cho tôm và một chút nước mắm vào xào chín tôm, xúc tôm ra bát để riêng.



    - Cho vào nồi 1 tô nước sôi, lượng nước có thể điều chỉnh tuỳ lượng canh bạn muốn nấu. Khi nước sôi lại thêm chút gia vị và cho khoai mỡ đã bằm nhỏ vào nấu chín. Khoai chín, cho tôm đã xào ở trên vào, đảo đều nêm nếm vừa miệng.



    Thưởng thức:

    Cho canh khoai mỡ ra bát, thêm chút ngò ôm, ngò gai xắt nhỏ vào cùng cho thơm.





    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại bổ mát Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top