Nếp cẩm sữa dừa không chỉ là món giải khát thanh mát mà còn giúp làn da của các chị em trở nên căng đẹp và sáng mịn hơn đấy nhé!
Để làm món nếp cẩm sữa dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
100g nếp cẩm
100g gạo nếp
1 quả xoài chín
1 quả thanh long đỏ
160ml nước cốt dừa
Đường
Sữa đặc
Bước 1
Nếp cẩm và gạo nếp vo sạch, ngâm riêng từng loại khoảng 3 giờ.
Bước 2
Sau khi ngâm gạo xong, bạn đổ chung hai loại gạo ra rổ cho ráo nước rồi trộn đều hai loại gạo với nhau.
Bước 3
Đổ hỗn hợp gạo vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi nấu như nấu cơm. Khi gạo cạn nước, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun đến khi hạt gạo chín mềm dẻo.
Bước 4
Khi gạo cạn nước, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun đến khi hạt gạo chín mềm dẻo.
Bước 5
Cho 160ml nước cốt dừa vào nồi, thêm khoảng 20ml nước vào khuấy đều. Cuối cùng, cho sữa đặc vào nồi nếm thử cho vừa khẩu vị, khi sữa dừa sôi thì tắt bếp, để nguội.
Bước 6
Xoài và thanh long gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Bước 7
Múc nếp cẩm vào bát, xếp thanh long và xoài vào bát. Cuối cùng, chan sữa dừa vào và thưởng thức thôi!
Nếp cẩm sữa dừa là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị dẻo bùi của nếp, vị tươi mát của trái cây và vị ngọt dịu, béo ngậy của sữa dừa. Đây không chỉ là món giải khát thanh mát mà còn giúp làn da của các chị em trở nên căng đẹp và sáng mịn hơn đấy! Khi ăn bạn cho thêm đá bào vào trộn đều sẽ ngon hơn nhé!
Chúc bạn ngon miệng và có làn da sáng mịn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét