Cách nấu món chè mè đen
Món chè mè đen rất thơm ngon lại có công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và cải thiện sức khỏe.
Mè đen rang chín, xay nhuyễn và nấu với nước dừa. Món chè thơm, béo ngậy, dùng nóng rất ngon.
Nguyên liệu
- 300g mè đen.
- 500g đường cát mỡ gà.
- 50g bột gạo.
- 300g dừa nạo.
- 600 ml nước lã.
Cách chế biến
- Mè đen đem đãi cho sạch bụi cát, rửa nước sau đó để cho ráo, đem phơi khô, bắc chảo nóng cho mè vào rang chín, khi rang mè phải nổ và nhảy trong chảo, mè chín nấu mới thơm.
- Dừa cho vào 600g nước lã, vắt lấy 1 lần vừa nước cốt, nước dão trong 600g nước là đủ.
- Bột gạo cho ra chén, múc nước dừa cho vào để quậy bột gạo cho tan.
- Mè đen cho vào máy xay sinh tố hoặc cối xay với 1 lít nước lã (có thể chia ra xay 2 lần).
- Sau khi xay nhuyễn cho mè ra ngoài, bắc nồi mè đen lên bếp quậy chè liền tay khoảng 3 phút, cho đường, nước dừa vào quậy tiếp tục khoảng 3 phút, cho bột gạo vào cái rây lược bột vào nồi chè và quậy liền tay, đến khi thấy chè đen đậm, mè đã chín, thì nhấc chè xuống
0 nhận xét:
Đăng nhận xét